21/10/2021 - 09:46

An Giang: Tạm giữ hình sự 2 đối tượng tổ chức đưa 16 người xuất cảnh trái phép 

(CTO) - Sáng 21-10, tin từ Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết công an đang tạm giữ hình sự Trần Thanh Tuấn (33 tuổi, trú xã Khánh An, huyện An Phú) và Nguyễn Thanh Long (30 tuổi, trú thị trấn Long Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang) để tiếp tục điều tra về hành vi tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Trần Thanh Tuấn cùng phương tiện.

Theo điều tra ban đầu, Tuấn và Long câu kết với đối tượng ở TP Hồ Chí Minh và Campuchia để đưa người xuất cảnh trái phép qua biên giới. Tối 18-10, Tuấn được đối tượng ở TP Hồ Chí Minh điện thoại kêu rước 16 người để đưa qua Campuchia và chuyển cho Tuấn 12 triệu đồng tiền công.

Sau khi rước 16 người trên đưa về nhà trọ Huyền Trân ở xã Phước Hưng, huyện An Phú, đến khoảng 18 giờ 20 ngày 19-10, Tuấn thuê xe ôm chở 1 người, còn Tuấn điều khiển xe ô tô 7 chỗ chở 6 người đến khu vực ấp Tân Khánh, thị trấn Long Bình để giao cho Long đưa xuất cảnh trái phép qua Campuchia.

Nhóm đối tượng Tuấn chở đưa xuất cảnh trái phép bị bắt quả tang.

Khi đến ấp Búng Lớn, xã Nhơn Hội, huyện An Phú, Tuấn bị Công an huyện An Phú phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh bắt quả tang. Từ lời khai của Tuấn, Tổ công tác tiến hành kiểm tra nhà trọ Huyền Trân phát hiện còn 9 người đang chờ để đưa qua Campuchia.

Sau khi hay tin Tuấn bị bắt, chiều 20-10, Long đã đến Công an đầu thú. Tại cơ quan Công an, Tuấn và Long đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và khai nhận trước đó ngày 17-10, Tuấn cùng Long đã đưa trót lọt 4 khách xuất cảnh trái phép qua biên giới.

Riêng đối với 16 người được Tuấn nhận đưa xuất cảnh trái phép đã được lực lượng Công an bàn giao cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bênh COVID-19 huyện An Phú đưa đi cách ly theo quy định.

Đối tượng Nguyễn Thanh Long.

MINH ANH

Chia sẻ bài viết