22/07/2021 - 08:08

Ðoàn viên thanh niên tham gia bảo đảm an toàn giao thông 

Ðoàn viên thanh niên xã Xuân Thắng tham gia xây dựng các công trình giao thông.      

Xã đoàn Xuân Thắng, huyện Thới Lai, đã phát huy vai trò của đoàn viên thanh niên (ÐVTN) trong việc thực hiện các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT), góp phần hạn chế tai nạn giao thông trên địa bàn. Một trong những hoạt động phối hợp là cùng Công an xã thường xuyên tổ chức tuần tra trên các tuyến đường chính để tuyên truyền, vận động người dân sinh sống dọc theo hai bên đường không cơi nới, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường gây cản trở giao thông. Ðồng thời, phối hợp với Công an, các trường học, các đoàn thể chính trị - xã hội của xã tuyên truyền, phố biến pháp luật về giao thông; phối hợp với doanh nghiệp tặng 300 mũ bảo hiểm cho học sinh khối 4, khối 5 và giáo viên Trường Tiểu học Xuân Thắng...

Bên cạnh đó, Xã đoàn Xuân Thắng chỉ đạo 11 chi đoàn trực thuộc tổ chức cho đoàn viên ký kết không vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Hầu hết các đoàn viên ký kết đều thực hiện tốt quy định. Anh Nguyễn Văn Phong, đoàn viên ấp Thới Lộc, chia sẻ: “Cam kết không vi phạm Luật Giao thông đường bộ, tôi luôn ý thức chấp hành các quy định không uống rượu bia, không phóng nhanh vượt ẩu, đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông để bảo vệ an toàn cho chính mình và cho mọi người”.

Xã đoàn Xuân Thắng chỉ đạo các chi đoàn trực thuộc thực hiện nhiều công trình, phần việc nhằm góp phần bảo đảm ATGT trên địa bàn. Tiêu biểu như vận động ÐVTN, người dân đóng góp thực hiện công trình “Ðèn trước ngõ, mõ trong nhà” ở tuyến đường ấp Thới Phong B, dài 2.800m; xây dựng tuyến đường sạch - đẹp - an toàn đường tỉnh 922, đoạn qua địa bàn xã dài 3.000m... Ðồng thời, vận động nhân dân đóng góp tiền, ngày công lao động giặm vá 3.500m đường ở các ấp: Thới Hiệp B, Thới Lộc và Thới Xuân; vận động nhà hảo tâm, các đơn vị đóng góp 2 tỉ đồng và ÐVTN đóng góp hàng trăm ngày công lao động bắc 2 cây cầu giao thông ở 2 ấp: Thới Xuân, Thới Bình.

Anh Võ Trường Giang, Bí thư Xã đoàn Xuân Thắng, cho biết: “Với sự tham gia tích cực của tổ chức Ðoàn và ÐVTN đã góp phần cùng các lực lượng thực hiện tốt những biện pháp bảo đảm trật tự ATGT. Trong 5 năm qua, trên địa bàn xã Xuân Thắng không xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng gây chết người. Thời gian tới, Xã đoàn tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của ÐVTN trong công tác bảo đảm ATGT, nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn”.

Bài, ảnh: ANH DŨNG

Chia sẻ bài viết