27/06/2009 - 08:40

“Người khổng lồ xanh 2” (“The Incredible Hulk”):
Đề cao chính nghĩa

Nguồn: www.boxofficemojo.com

Kể từ “Hulk” năm 2003 của đạo diễn Lý An, khán giả lại có dịp tái ngộ cùng gã khổng lồ xanh vốn là một trong những nhân vật nổi tiếng của hãng truyện tranh Comic Marvel. Lần này “Hulk 2” cũng được đón nhận nồng nhiệt. Phim thành công vang dội nhờ ý tưởng táo bạo, kỹ xảo siêu đẳng, tiết tấu hấp dẫn và sự diễn xuất tuyệt vời của diễn viên có 2 đề cử Oscar Edward Norton. Lịch chiếu trên HBO: 20 giờ Chủ nhật 28-6; 2 giờ & 12 giờ thứ hai 29-6; 6 giờ & 16 giờ thứ ba 30-6.

“Hulk 2”, với ê kíp làm phim hoàn toàn thay đổi, từ đạo diễn cho đến diễn viên chính. Lần này Edward Norton thay thế cho Eric Bana trong vai Bruce Banner.

Sau 5 năm biệt tích kể từ ngày bị nhiễm tia Gamma và biến thành “người khổng lồ xanh”. Mỗi khi xúc động hay quá khích, với sự giúp đỡ của một nhà khoa học ẩn danh có biệt hiệu Mr Blue, Bruce cố gắng tự chữa trị cho mình bằng mọi cách, từ cây rừng Amazon đến các phương pháp thiền (nhằm giữ cho mình không bị quá khích). 156 ngày liên tục không bị biến thành Hulk là một cố gắng kỷ lục của anh. Thế nhưng một sơ sót vô tình đã làm lộ nơi anh ở cho viên tướng đầy tham vọng Thaddeus (William Hurt)- người đứng đầu dự án mật, một thời là sếp của anh và cũng là cha của Betty (Liv Tyler), người con gái mà anh hết lòng yêu thương. Quyết tâm bắt bằng được Bruce, Thaddeus huy động một lực lượng lính cực kỳ tinh nhuệ, dẫn đầu là Emil Blonsky (Tim Roth) truy đuổi anh quyết liệt, nhưng Bruce vẫn tẩu thoát được và trở về Mỹ tìm lại Betty và Mr Blue- niềm hy vọng cuối cùng của anh để trở thành người bình thường.

Tướng Thaddues lợi dụng cả con gái mình để tìm cho được tung tích của Bruce. Bất chấp nguyên tắc, ông ta đã quyết định biến Emil thành một “siêu chiến binh” bằng một liều thuốc tương tự như thứ mà Bruce đã bị nhiễm. Emil cũng có tham vọng trở thành một siêu nhân nên cũng lợi dụng ngược lại Thaddues. Hắn đã tìm cách ép Mr Blue biến hắn thành một người khổng lồ xanh thứ 2. Một cuộc chiến vô cùng khốc liệt giữa những người khổng lồ đã xảy ra...

So với phần 1, ở phần này nhịp phim nhanh và hấp dẫn hơn. Đạo diễn Louis Leterrier khéo léo tạo sự khác biệt ở phần 2 này bằng những màn truy đuổi quyết liệt tại Brazil. Cuộc chiến ở cuối phim của 2 người khổng lồ cũng được dàn dựng với kỹ xảo tuyệt vời và thông điệp đề cao chính nghĩa luôn thắng tà ác.

Diễn viên Edward Norton rất ấn tượng khi thể hiện cá tính nhân vật có chiều sâu, đầy cảm xúc. Edward là một diễn viên đa tài, anh có thể diễn tốt cả những vai hành động, hay nội tâm, kể cả những khi anh vào vai phản diện, khán giả cũng hài lòng với cách diễn xuất của anh như trong “Italian Job”.

Với tính giải trí cao và một nhân vật hấp dẫn của giới truyện tranh qua nhiều series phim truyền hình đã làm cho “The Incredible Hulk” thành công vang dội trên khắp thế giới với 263 triệu USD doanh thu gộp lại và một tỷ lệ đánh giá khá tốt của các nhà phê bình cho một phim thuần giải trí.

THỤY THẢO

 

Chia sẻ bài viết