13/04/2024 - 12:22

“Hiểu và Thương” 

Tri Books liên kết với NXB Dân trí vừa ra mắt bộ sách “Hiểu và Thương” của bác sĩ Nguyễn Bảo Trung, một cây bút được yêu mến suốt 10 năm qua.

Bộ sách tập hợp các tác phẩm tiêu biểu của tác giả đã in: “Vô thường” (2016), “Thương” (2019), “Yên (2020), “Sông” (2021) và “Tổ chim sẻ nâu” - tựa sách lần đầu tiên ra mắt với những góc nhìn sâu sắc về cuộc sống và thiên nhiên. 

Trong đó, “Vô thường” quen thuộc nhất với câu chuyện ý nghĩa, trân trọng giá trị cuộc sống. “Yên”, “Sông” và “Thương” là 3 bản nhạc tiếp nối để dẫn dắt người đọc trên con đường hướng đến một phiên bản hạnh phúc nhất của bản thân, qua những lát cắt cuộc sống: một bệnh viện, một người lái đò, một buổi chiều lặng yên. Và cuối cùng, “Tổ chim sẻ nâu” lại là một biến tấu bất ngờ trong văn phong Nguyễn Bảo Trung - cuộc trò chuyện đầy triết lý giữa bác sĩ và chú chim sẻ bên ô cửa sổ, với lời kết không thể đẹp hơn: “Ngày chúng ta tìm ra chính mình, chấp nhận chính mình là ngày chúng ta trở thành vua và sống hạnh phúc trong vương quốc của mình”.

Bộ sách được đầu tư diện mạo hoàn toàn mới, đồng bộ với tông màu nhẹ nhàng và tặng kèm những tấm bưu ảnh do chính tác giả chụp trong nhiều chuyến du lịch cùng lời đề tặng bằng thơ.

CÁT ĐẰNG

Chia sẻ bài viết