15/10/2019 - 18:17

“Con gái yêu”: Rắc rối tuổi học trò 

Tuổi mới lớn phải đối mặt sự thiếu ổn định tâm lý và các bậc phụ huynh cũng khó tìm được tiếng nói chung cùng các con nếu không lắng nghe, thấu hiểu. Những vấn đề đó - kể cả chuyện khá tế nhị như giáo dục giới tính - được đề cập trong “Con gái yêu”. Phim dài 30 tập, phát sóng lúc 19g45 mỗi ngày trên kênh SCTV14.

Diệu Linh (Bùi Hà Anh) và Lê Na (Nguyên Yunie Lương) là đôi bạn thân học cùng trường quốc tế. Diệu Linh dịu dàng, chăm học và luôn lấy thành tích cao để làm vui lòng cha mẹ. Vì thế, Diệu Linh khá khép kín và vô tình trở thành nhân vật chính trong cuộc cá độ của các tuyển thủ bóng rổ của trường. Đức, đội trưởng đội bóng rổ, đã quyết định chinh phục Diệu Linh trong 6 tuần để đổi lấy hai vé du lịch Singapore. Trước sự cố gắng và những tính toán của Đức, Diệu Linh dần dành tình cảm cho cậu bạn cùng trường, nhưng cũng nhanh chóng phát hiện cô bị đem ra làm trò đùa.

Lê Na cũng là cô gái nổi bật trong trường. Sinh ra trong một gia đình doanh nhân, Lê Na mạnh mẽ và có phần nổi loạn. Cha mẹ của Lê Na suốt ngày bận chuyện làm ăn và nghĩ rằng vật chất đủ đầy là cách yêu thương con gái. Nhưng thực tế, cô bé cô đơn và yếu đuối; nên nhanh chóng lọt vào lưới tình của Bình Nguyên (Đăng Khoa), bạn học cùng lớp. Lê Na có thai, Nguyên đã rũ bỏ mọi trách nhiệm, còn cha mẹ quay lưng với cô bé...

“Con gái yêu” phản ánh những câu chuyện đời thường, những rắc rối của tuổi vị thành niên. Tuổi mới lớn luôn thích tìm tòi khám phá và có tâm lý chống đối với sự sắp đặt của cha mẹ, người thân. Nếu phụ huynh chỉ áp đặt cách suy nghĩ của mình lên con trẻ mà thiếu sự dìu dắt, kiên nhẫn và thấu hiểu; sẽ dẫn đến những xung đột khó cứu vãn. Phim xây dựng những nút thắt mở hợp lý, để thấy những sai lầm của các nhân vật trẻ trong phim vừa đáng trách nhưng cũng thật đáng thương.

Thông qua câu chuyện về Diệu Linh, Lê Na... phim chuyển tải thông điệp: người lớn hãy yêu thương, quan tâm con trẻ đúng cách, phải tạo môi trường cho tuổi mới lớn rèn luyện bản lĩnh và kỹ năng sống, trở thành những người đủ hiểu biết để tự bảo vệ trước những thử thách của cuộc sống.

Phim có dàn diễn viên trẻ, lần đầu diễn xuất nhưng nhập vai khá tốt, thể hiện sự ngây thơ, tinh nghịch của tuổi học trò, bên cạnh những bỡ ngỡ, hoang mang khi vấp ngã, sai lầm.

Bảo Lam

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
“Con gái yêu”