01/08/2013 - 22:17

PHÓ THỦ TƯỚNG HOÀNG TRUNG HẢI

Xử lý các điểm nghẽn, sớm đưa các công trình vào khai thác

(Chinhphu.vn)- Sáng 1-8, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo Nhà nước các dự án, công trình trọng điểm ngành Giao thông.

Hiện đang có 30 công trình, dự án trọng điểm ngành giao thông với tổng kinh phí khoảng 658.000 tỉ đồng, trong đó 19 dự án đường bộ với chiều dài 4.400 km, 6 dự án đường sắt chiều dài 199,93km, hàng không 2 dự án và hàng hải 3 dự án.

Đến nay có 7 dự án đã bàn giao và đưa vào sử dụng, gồm cao tốc TPHCM-Trung Lương, đường Hồ Chí Minh giai đoạn 1, cao tốc Cầu Giẽ-Ninh Bình, Láng-Hòa Lạc, cầu Thanh Trì, tuyến phía Nam Vành đai 3, đường vành đai 3 Hà Nội, Cảng Hàng không Phú Quốc, Cảng Quốc tế Cái Mép-Thị Vải. Trong khi đó, các dự án khác đa ng triển khai thi công và trong giai đoạn chuẩn bị thực hiện.

Kiểm điểm tình hình tổng thể cũng như rà soát tiến độ từng dự án, vẫn nổi lên những vướng mắc lớn.

Giải phóng mặt bằng (GPMB) tiếp tục khó khăn ở nhiều dự án như đường Nội Bài-Lào Cai, Cầu Giẽ-Ninh Bình, TPHCM-Long Thành-Dầu Giây, Hà Nội-Hải Phòng, cầu Nhật Tân và đường nối, Quốc lộ 3 mới, đường sắt Cát Linh-Hà Đông,…

Các dự án ODA bên cạnh những khó khăn về mặt bằng, cũng vướng nhiều vấn đề thủ tục, giải ngân, bố trí vốn đối ứng. Ở một số dự án khác, tiến độ đấu thầu chậm do những nguyên nhân phát sinh trong quá trình đấu thầu, quá trình chuẩn bị chậm, sự phối hợp chưa đồng bộ giữa các cơ quan liên quan. Ngoài ra có những dự án nảy sinh một số vấn đề liên quan đến hợp đồng dẫn tới thanh toán chậm, chuẩn bị và thực hiện dự án chưa kỹ lưỡng và phối hợp không tốt giữa các đơn vị hữu quan.

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ rõ những tồn tại mà các thành viên Ban chỉ đạo, các bộ, ngành liên quan cần tập trung ưu tiên như trong khâu GPMB, xử lý dứt điểm các điểm nghẽn để khai thông, sớm đưa các công trình đi vào khai thác...

Phó Thủ tướng cũng lưu ý các đơn vị giao thông vấn đề chất lượng công trình, giải quyết tình trạng sụt lún, tạo con lươn trên mặt đường đang gây nguy hiểm cho người và phương tiện như thời gian qua. Mặt khác, cũng cần giải thích rõ những vấn đề kỹ thuật như chờ lún để cho người dân hiểu, chia sẻ.

Nguyên Linh

Chia sẻ bài viết