23/12/2010 - 09:13

Vụ án kinh hoàng về kẻ ăn thịt người tại Anh

Ngày 21-12, tên giết người tự đặt biệt danh là “kẻ ăn thịt người cung nỏ” ở xứ sở sương mù đã bị xử tội tù chung thân, sau khi y thừa nhận đã dùng nỏ bắn vào đầu các nạn nhân, sau đó phân thi thể thành nhiều đoạn và thậm chí ăn thịt người chết. Theo một số báo lớn của Anh, kẻ sát nhân trên là Stephen Griffiths, 40 tuổi, đã sát hại dã man 3 phụ nữ làm gái mại dâm là Susan Rushworth (43 tuổi), Shelley Armitage (31 tuổi) và Suzanne Blamires (36 tuổi) trong 2 năm qua.

Tên sát nhân Stephen Griffiths và chân dung 3 phụ nữ bị y sát hại. Ảnh: AP

Kẻ giết người máu lạnh

Griffiths bị bắt khi người bảo vệ chung cư phát hiện hành vi của y trên màn hình theo dõi tòa nhà ở Bradford, gần thành phố Leeds, phía Bắc nước Anh. Công tố viên Robert Smith cho biết người bảo vệ đã thấy hình ảnh của ai đó trên tầng 3 đang kéo một người khác vào căn hộ số 33. Không lâu sau đó, một người phụ nữ chạy ra từ căn hộ này và ngã xuống sàn nhà, theo báo Guardian (Anh). Griffiths đã dùng nỏ bắn vào người phụ nữ đang nằm trên sàn nhà đó và nắm một chân kéo vào căn hộ. Nhật báo Telegraph cho biết Griffiths đã “uống mừng” hành vi sát nhân của y bằng cách nâng cao chai rượu tới gần camera theo dõi tòa nhà.

Tên sát nhân còn lạnh lùng khai rằng y đã nấu và ăn nhiều bộ phận của 2 nạn nhân đầu tiên, đun sôi một nạn nhân và ăn sống nạn nhân thứ ba. Các công tố viên cho biết Griffiths đã thừa nhận giết chết Blamires trong căn hộ và phanh thây cô này bằng tay, còn các nạn nhân khác bị cắt bằng dụng cụ. Trước tòa, các công tố viên cho biết thêm 81 mảnh thi thể khác nhau của Blamires được phát hiện ở trên hoặc cạnh bờ sông Aire ở Shipley. Một con dao gãy và một cái chốt nỏ còn ghim trong đầu của nạn nhân này.

Những người láng giềng trong tòa chung cư gọi Griffiths là “kẻ lập dị” hay “Penfold”-một nhân vật trong bộ phim hoạt hình trẻ em “Chuột nguy hiểm”, bởi vì y luôn mang kính đen bất kể thời tiết bên ngoài thế nào. Theo Nhật báo Mail, Griffiths làm bạn với nhiều gái mại dâm ở khu vực “đèn đỏ” xung quanh khu chung cư. Có nguồn tin cho rằng Griffiths sinh ra ở Dewsbury, Tây Yorkshire, và đã có bằng cấp về tâm lý học và đang là nghiên cứu sinh thạc sĩ về tội phạm học, chuyên về tội giết người và sát thủ liên hoàn.

Lạc lối

Ba nạn nhân trong vụ án trên đều xuất thân từ những gia đình lao động tốt ở Yorkshire. Tuy nhiên, do nghiện ngập ma túy và rượu, họ đã phải bán mình vào khu “đèn đỏ” cạnh trung tâm Bradford, khiến họ dễ trở thành nạn nhân của các vụ bạo lực. Susan Rushworth được nhìn thấy lần cuối khi đang đi bộ ở giữa đường Manningham Lane và Công viên Lister ở Bradford vào ngày 22-6-2009. Hôn nhân của Rushworth đã đổ vỡ do xung đột gia đình, khiến cô tìm đến ma túy. Năm ngoái, hai đứa con của Rushworth đã đăng báo để tìm mẹ.

Ngày 26-4-2010, các máy quay của đài truyền hình CCTV đã ghi được hình ảnh nạn nhân thứ hai của “kẻ ăn thịt người cung nỏ” là Armitage, khi cô này đang đi qua lại đường Sunbridge. Armitage mất tích sau khi rời căn hộ với một người bạn trên đường City Road trước khi bị giết. Armitage cũng có nhiều vấn đề với rượu và ma túy. Bạn trai của Armitage đã báo với cảnh sát về trường hợp mất tích của cô.

Nạn nhân cuối cùng là Suzanne Blamires, cũng được máy quay của CCTV ghi lại hình ảnh khi cô đang bị Griffiths tấn công hồi tháng 5. Nicky Blamires, mẹ của Suzanne cho biết con gái của mình là người thông minh, nhưng đã đi sai đường sau khi đã được học nghề y tá.

***

Cảnh sát Tây Yorkshire tin rằng Griffiths có thể cũng là hung thủ gây ra 3 vụ án giết người chưa được giải quyết khác, sau khi khai nhận trong cuộc thẩm tra là đã giết tổng cộng 6 phụ nữ.

N.MINH
(Theo Guardian và CCTV)

Chia sẻ bài viết