06/08/2022 - 18:34

Việt Nam tiếp tục được chọn là nơi trao giải thưởng World Travel Awards khu vực châu Á, châu Đại Dương ​

(TTXVN) - Ngày 6-8, thông tin từ Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch): Tổ chức World Travel Awards (WTA - Giải thưởng Du lịch thế giới) đã công bố TP Hồ Chí Minh là địa điểm tổ chức Lễ trao giải thưởng khu vực châu Á và châu Ðại Dương năm 2022. Lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 7-9, trước thềm khai mạc Hội chợ du lịch quốc tế TP Hồ Chí Minh (ITE HCMC 2022).

Ðây là lần thứ hai Việt Nam vinh dự được lựa chọn tổ chức Lễ trao giải thưởng WTA. Trước đó, đảo ngọc Phú Quốc là địa điểm của Lễ trao giải thưởng khu vực châu Á và châu Ðại dương năm 2019.

Theo đánh giá của WTA, TP Hồ Chí Minh là đô thị năng động, hấp dẫn du khách nhờ sự pha trộn giữa quá khứ và hiện đại. Vào tháng 11-2021, TP Hồ Chí Minh đã vinh dự nhận giải thưởng “Ðiểm đến du lịch MICE tốt nhất châu Á” năm 2021 của WTA bình chọn.

Năm 2022, Việt Nam được đề cử ở nhiều hạng mục giải thưởng danh giá như: “Ðiểm đến hàng đầu châu Á”, “Ðiểm đến du lịch biển hàng đầu châu Á”, “Ðiểm đến văn hóa hàng đầu châu Á”, “Ðiểm đến di sản hàng đầu châu Á”, “Ðiểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á”; “Ðiểm đến du lịch trẻ hàng đầu châu Á”. Tổng cục Du lịch được đề cử ở hạng mục “Cơ quan quản lý du lịch hàng đầu châu Á”...

Các địa phương, khu, điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam cũng nằm trong danh sách đề cử của giải thưởng năm nay có Hà Nội, Hội An, Huế, Ðà Nẵng, Vịnh Hạ Long, Vườn quốc gia Cúc Phương... Nhiều thương hiệu nổi tiếng của Việt Nam trong các lĩnh vực khách sạn, khu nghỉ dưỡng, hãng hàng không, sân bay, cảng biển… cũng vinh dự được đề cử cho các hạng mục.

Thời hạn bình chọn cho du lịch Việt Nam ở giải thưởng này còn kéo dài đến ngày 31-8. Ðể bình chọn, công chúng cần truy cập vào website: https://www.worldtravelawards.com/vote đăng ký tạo tài khoản bình chọn; xác nhận tài khoản tại email đã đăng ký rồi chọn mục “Continue Voting”, chọn tiếp mục “Asia” và các hạng mục Việt Nam được đề cử và bỏ phiếu bình chọn.

WTA là giải thưởng uy tín hàng đầu thế giới trong lĩnh vực du lịch, được ví như “giải Oscar” của du lịch thế giới. Từ năm 2017 đến nay, Việt Nam đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng danh giá của WTA.

Chia sẻ bài viết