23/06/2013 - 19:14

Việt Nam tham gia “Ngày Gia đình ASEAN” tại New York

Theo phóng viên TTXVN tại Liên Hiệp Quốc, ngày 22-6, dưới sự chủ trì của Phái đoàn đại diện thường trực Brunei tại LHQ, hoạt động văn hóa, thể thao thường niên mang tên “Ngày Gia đình ASEAN” tại New York đã thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, nhân viên và thân nhân của các phái đoàn đại diện thường trực, các cơ quan chức năng của 10 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại LHQ cùng rất nhiều học sinh, sinh viên các nước ASEAN đang học tập tại New York và các thành phố lân cận.

“Ngày Gia đình ASEAN” năm nay được tổ chức trong Công viên giải trí Alley Pond, gần trung tâm thành phố New York với nhiều hoạt động văn hóa thể thao phong phú, những trò chơi dân gian và các món ăn dân tộc của các nước ASEAN để tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa các thành viên trong đại gia đình ASEAN. Phát biểu khai mạc, Đại sứ, Trưởng phái đoàn Brunei - nước Chủ tịch ASEAN 2013, Dato Abdul Ghafar Ismail nhấn mạnh đây là hoạt động bổ ích góp phần thắt chặt hơn nữa sự đoàn kết và hiểu biết lẫn nhau giữa phái đoàn các nước ASEAN tại LHQ.

Phái đoàn Việt Nam với sự tham dự của Đại sứ Phạm Vinh Quang, Phó Trưởng phái đoàn đại diện thường trực nước ta tại LHQ cùng toàn thể cán bộ, nhân viên thuộc Phái đoàn và đại diện các cơ quan khác như TTXVN, Bộ Công Thương... cùng các thân nhân, đã mang đến “Ngày Gia đình ASEAN” những trò chơi dân gian Việt Nam và các món ăn truyền thống của dân tộc ta, được nhiều bạn bè ASEAN yêu thích và khen ngợi.

 

Chia sẻ bài viết