24/07/2011 - 09:50

Việt Nam giành 6 Huy chương Đồng toán quốc tế

Ngày 23-7, theo thông tin từ Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo, tại kỳ thi Olympic toán quốc tế lần thứ 52, toàn bộ sáu thành viên của đội tuyển VN đều đoạt huy chương đồng.

Năm nay, đoàn Việt Nam có 6 thành viên tham dự Olympic Toán quốc tế gồm: Đỗ Kim Tuấn (THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam), Lê Hữu Phước (THPT chuyên Lê Quý Đôn - Đà Nẵng), Nguyễn Văn Quý (THPT Chuyên Bắc Ninh), Nguyễn Thành Khang (THPT Chuyên Hùng Vương - Phú Thọ), Võ Văn Huy (THPT Lê Hồng Phong - Phú Yên, Nguyễn Văn Thế (THPT Chuyên Lê Hồng Phong - Nam Định). Năm nay Trung Quốc vẫn là nước giành được nhiều Huy chương Vàng nhất và đứng thứ nhất, tiếp theo là Mỹ và Singapore. Với 6 Huy chương Đồng, đoàn học sinh Việt Nam xếp thứ 31/90.

Tính tới ngày 23-7, các đoàn học sinh Việt Nam tham dự Olympic Sinh học, Vật lý, Hóa Học, Toán học quốc tế đã giành được 18 huy chương các loại và 1 bằng khen trong đó có 1 huy chương Vàng duy nhất của môn Vật lý, 4 huy chương Bạc của môn Vật lý và Hóa học, 13 huy chương đồng. Như vậy, đã có 4/5 đoàn học sinh Việt Nam tham dự các kỳ thi Olympic quốc tế hoàn tất kỳ thi của mình. Đoàn Olympic Tin học là đoàn thi cuối cùng và sẽ hoàn tất kỳ thi vào 29-7.

Olympic Toán quốc tế lần thứ 52 năm 2011 được tổ chức tại Hà Lan với 90 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự. IMO lần thứ 53 dự kiến sẽ được tổ chức tại Argentina vào năm 2012.

TTN (TTXVN)

Chia sẻ bài viết