17/08/2011 - 08:16

Tuổi trẻ Công an Nhân dân phải luôn xứng đáng là hạt nhân quan trọng của ngành

* CÀ MAU: Dâng hoa Phủ thờ Bác và Tượng đài Chiến thắng CM12

(TTXVN-CT)- Nhân kỷ niệm 66 năm Cách mạng Tháng Tám và ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2011), chiều 16-8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp thân mật đoàn đại biểu thanh niên công an tiêu biểu, nhân dịp về Thủ đô báo công dâng Bác và dự lễ tuyên dương “Thanh niên công an tiêu biểu làm theo lời Bác: Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” năm 2011.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã nghe một số thanh niên công an tiêu biểu báo cáo về thành tích công tác, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức và bày tỏ những mong muốn, kiến nghị với Đảng, Nhà nước trong công tác giữ gìn an ninh, trật tự an toàn xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các đại biểu khẳng định, tuổi trẻ công an nhân dân nguyện tiếp tục phát huy vai trò xung kích trong nhiệm vụ bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân; thi đua rèn đức, luyện tài, xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an Nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ. Trong số 34 gương mặt tiêu biểu năm 2011 đại diện cho hơn 150 nghìn đoàn viên thanh niên lực lượng Công an Nhân dân, có 1 đồng chí đã hy sinh anh dũng trong khi làm nhiệm vụ (Trung úy, liệt sĩ Lê Thanh Tâm, lớp K16G3 - Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân II), nêu tấm gương sáng trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Dũng cảm; 9 đồng chí có thành tích, chiến công đặc biệt trong chiến đấu, được Chủ tịch nước tặng Huân chương Chiến công Hạng Ba; 1 đồng chí được tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc Hạng Ba; 16 đồng chí được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Nói chuyện với các đại biểu, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhiệt liệt biểu dương thành tích xuất sắc của các tấm gương thanh niên công an tiêu biểu; nhấn mạnh những chiến công của ngành trong thời gian qua có sự đóng góp to lớn của thanh niên Công an Nhân dân. Sự mến yêu, niềm tin của nhân dân đối với ngành công an gắn liền với những thành tích, chiến công chói sáng của các chiến sĩ Công an Nhân dân. Chủ tịch nước tin tưởng, Công an Nhân dân Việt Nam mãi mãi là lực lượng nòng cốt, xung kích, là chỗ dựa tin cậy của cả hệ thống chính trị trong bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, chống diễn biến hòa bình, chống các loại tội phạm, góp phần quan trọng tạo môi trường hòa bình, ổn định để phát triển kinh tế - xã hội đất nước, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mong tuổi trẻ Công an Nhân dân không ngừng phấn đấu học tập, tu dưỡng đạo đức để xứng đáng là hạt nhân quan trọng của ngành, góp phần xây dựng lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam ngày càng trong sạch, vững mạnh. Chủ tịch nước cũng khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất, tạo điều kiện tốt hơn về phương tiện, trang thiết bị làm việc cho lực lượng công an; kịp thời biểu dương các tấm gương Công an Nhân dân xuất sắc; quan tâm đến công tác đào tạo, sử dụng cán bộ của ngành công an.

* Sáng 16-8, tỉnh Cà Mau long trọng tổ chức Lễ dâng hoa, dâng hương Phủ thờ Bác và Tượng đài Chiến thắng CM12 tại Hòn Đá Bạc (xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau). Về dự có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục III - Bộ Công an - Thiếu tướng Nguyễn Minh Dũng và Thiếu tướng Lâm Minh Chiến cùng đại diện lãnh đạo và tuổi trẻ Công an một số tỉnh, thành khu vực ĐBSCL.

Tại lễ dâng hương, Thiếu tướng Nguyễn Minh Dũng ôn lại truyền thống của lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam qua các chặng đường, thời kỳ lịch sử đấu tranh cách mạng vẻ vang, trong đó có chiến công hào hùng, oanh liệt của Chuyên án phá vỡ Kế hoạch phản gián CM12 của bọn phản động do Lê Quốc Thúy và Mai Văn Hạnh cầm đầu. Thiếu tướng Nguyễn Minh Dũng khẳng định: Thắng lợi trọn vẹn của Kế hoạch phản gián CM12 làm thất bại hoàn toàn âm mưu của thế lực thù địch, khẳng định tinh thần đấu tranh quyết liệt, mưu trí, sự sáng tạo và trình độ nghiệp vụ của lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam, bảo vệ vững chắc thành quả cách mạng.

Buổi lễ là một trong những hoạt động thiết thực và ý nghĩa của lực lượng C.A Cà Mau cũng như C.A ĐBSCL nhân Kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2011) và 6 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2011).

DƯƠNG ĐỨC DŨNG-HỮU TÙNG

Chia sẻ bài viết