08/12/2023 - 15:22

Trường ĐH Trà Vinh tiếp tục giữ vững top 200 trường ĐH xanh, phát triển bền vững 

(CTO) - Tổ chức UI GreenMetric World University Rankings vừa công bố kết quả xếp hạng các trường đại học (ĐH) trên thế giới vào đầu tháng 12-2023, Trường ĐH Trà Vinh (TVU) xếp hạng 139/1183 trường tham gia xếp hạng trên thế giới. Đây là năm thứ 4 liên tiếp TVU nằm trong top 200 các trường ĐH xanh, phát triển bền vững.

TVU nhìn từ trên cao.

Bảng xếp hạng năm nay có 1.183 trường ĐH đến từ 85 quốc gia trên thế giới, TVU xếp thứ 2 trong 3 trường ĐH tại Việt Nam tham gia xếp hạng UI GreenMetric.

Tổ chức UI GreenMetric xếp hạng các trường ĐH trên thế giới dựa trên 6 lĩnh vực chính, với 45 tiêu chí cụ thể như sự thân thiện môi trường của cảnh quan và cơ sở hạ tầng; chính sách năng lượng sạch và ứng phó với biến đổi khí hậu; việc quản lý chất thải của trường ĐH cũng như chính sách sử dụng và tái sử dụng nguồn nước; hệ thống giao thông thông minh; năng lực giáo dục và nghiên cứu.

Không gian thân thiện với môi trường tại TVU.

Đây là tổ chức đầu tiên và duy nhất trên thế giới xếp hạng các ĐH theo tiêu chí về xây dựng, quản trị và phát triển ĐH bền vững, thân thiện môi trường. UI GreenMetric khởi xướng thực hiện bảng xếp hạng các trường ĐH có môi trường giáo dục xanh và đầu tư phát triển bền vững trên thế giới từ 2010 đến nay. Đây được xem là bảng xếp hạng đầu tiên và uy tín nhất hiện nay trong việc đánh giá, đo lường các tiêu chí phát triển bền vững tại các trường đại học trên thế giới. Trường tham gia xếp hạng tổ chức này hướng tới các giá trị phát triển bền vững, thân thiện với môi trường và trở thành cơ sở đào tạo, nghiên cứu theo hướng ứng dụng có uy tín trong nước và quốc tế; xây dựng môi trường đa văn hóa giúp sinh viên hội nhập tốt với môi trường làm việc, hướng đến mục tiêu trở thành ĐH xanh, thông minh.

TVU xếp thứ 139 trong bảng xếp hạng Tổ chức UI GreenMetric.

TVU xếp thứ 139 trong bảng xếp hạng Tổ chức UI GreenMetric.

BÌNH NGUYÊN - THANH SƠN

Chia sẻ bài viết