04/11/2017 - 12:33

Trung Quốc bắt giữ trên 3.300 nghi phạm lẩn trốn ở nước ngoài 

Phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh dẫn thông tin từ Bộ Công an Trung Quốc (MPS) cho biết trong quá trình triển khai chiến dịch “Săn cáo” 5 năm qua, cảnh sát nước này đã bắt giữ được 3.317 nghi phạm tại hơn 120 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới và thu hồi gần 1,5 tỉ NDT (khoảng 227 triệu USD) bất hợp pháp từ các đối tượng này.

Ảnh minh họa. (Nguồn: chinanews)

Theo MPS, sự hợp tác chặt chẽ giữa các bộ, ngành liên quan và ứng dụng công nghệ mới là 2 nhân tố chủ chốt giúp cơ quan công an nâng cao rõ rệt hiệu quả trong công tác truy tìm và phát hiện những nghi phạm đã thay đổi danh tính hoặc tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ hòng qua mắt nhà chức trách.

Trong 5 năm qua, Hy Lạp, Bulgaria, Ý, Peru, Tây Ban Nha, Nga, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Pháp và Hungary đã dẫn độ 16 nghi phạm theo yêu cầu của Trung Quốc. Ngoài ra, cơ quan công an còn thuyết phục thành công 17 nghi phạm đang lẩn trốn tại Canada, Úc và New Zealand tự nguyện về nước đầu thú.

Đối tượng trọng điểm của chiến dịch “Săn cáo” là những nghi phạm bỏ trốn ra nước ngoài để tránh bị truy tố về các tội danh trong lĩnh vực kinh tế.

Chia sẻ bài viết