04/07/2010 - 10:05

Trao học bổng của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cho học sinh nghèo vượt khó

Ngày 3-7, UBND tỉnh Hà Nam đã tổ chức Lễ trao học bổng của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cho 38 em học sinh nghèo vượt khó của 6 huyện, thành phố trên địa tỉnh với tổng trị giá 150 triệu đồng. Trong số này, 2 học sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ mỗi em được nhận học bổng trị giá 10 triệu đồng, 11 em mồ côi cha hoặc mẹ được nhận 5 triệu đồng/em và 25 em còn lại được nhận 3 triệu đồng/em.

Đây là nguồn động viên, giúp đỡ lớn thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước ta đối với học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Hà Nam để các em có cơ hội được tiếp tục đến trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan hoan nghênh và đánh giá cao tinh thần vượt khó của các em học sinh và mong các em hãy cố gắng vươn lên để trở thành những con ngoan, trò giỏi. Phó Chủ tịch nước cho rằng, đó là món quà vô giá và là nguồn động viên tinh thần to lớn mà các em dành tặng ông bà, cha mẹ cũng như thầy cô giáo, những người luôn bên cạnh các em bằng tình thương và trách nhiệm. Phó Chủ tịch nước cũng kêu gọi các cơ quan đoàn thể, các nhà hảo tâm có nhiều hành động thiết thực hơn nữa đối với mầm non tương lai của đất nước, đặc biệt là những cháu có hoàn cảnh khó khăn nhưng học giỏi. Phó Chủ tịch nước yêu cầu các bậc lãnh đạo, các cơ quan đoàn thể, đặc biệt là Tỉnh đoàn Hà Nam cần tiếp tục đi đến từng ngõ, xóm để phát hiện các cháu còn khó khăn để có sự quan tâm, động viên và giúp đỡ kịp thời.

NGUYỄN CHINH (TTXVN)

Chia sẻ bài viết