01/11/2022 - 16:00

Tổng duyệt Lễ khai mạc Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam năm 2022 

(CT) - Sáng ngày 1-11, ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, Trưởng Ban tổ chức Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam năm 2022, dự buổi tổng duyệt Lễ khai mạc Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam năm 2022 tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ (CPA).

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Văn Hồng cùng các đại biểu dự buổi tổng duyệt chương trình Lễ khai mạc Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam năm 2022. 

Lễ khai mạc Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam năm 2022 kết hợp với khai trương Hệ thống quản lý truy xuất nguồn gốc sản phẩm hàng hóa TP Cần Thơ, diễn ra vào 9 giờ sáng ngày 2-11-2022 và được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình TP Cần Thơ (kéo dài khoảng 60 phút). Lễ khai mạc gồm có các nội dung: chương trình văn nghệ, giới thiệu và chào mừng đại biểu, trình chiếu video clip giới thiệu Hệ thống quản lý truy xuất nguồn gốc sản phẩm hàng hóa TP Cần Thơ, nghi thức khai mạc triển lãm và khai trương cổng thông tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm hóa TP Cần Thơ (check.cantho.gov.vn). Trước khi diễn ra các hoạt động chính của lễ khai mạc, Ban tổ chức Hội chợ cũng quan tâm quảng bá các hình ảnh, trình chiếu các video clip giới thiệu về hoạt động xúc tiến thương mại, thu hút đầu tư, quảng bá các tiềm năng, thế mạnh trong nông nghiệp, du lịch của thành phố, các thành tựu khoa học công nghệ phục vụ lĩnh vực nông nghiệp…

Các  tiết mục văn nghệ dự kiến được trình diễn tại lễ khai mạc.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Văn Hồng, Hội chợ thu hút 250 gian hàng của 100 đơn vị, doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham dự, trong đó có nhiều tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp  quốc tế đến từ các nước như Ấn Độ, Indonesia, Philippines, Campuchia... Điều này cho thấy các đơn vị, doanh nghiệp rất quan tâm đến hội chợ. Đặc biệt, việc tổ chức Hội chợ nông nghiệp sau 2 năm phải tạm nghỉ do dịch COVID-19 là rất có ý nghĩa trong việc góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh, quảng bá thương hiệu, tăng cường kết nối các đối tác kinh doanh sau đại dịch. Thúc đẩy và tạo điều kiện cho nông dân, doanh nghiệp ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao và các thành tựu khoa học kỹ thuật vào hoạt động sản xuất kinh doanh để nông nghiệp nâng cao được giá trị, đạt năng suất, hiệu quả cao và tạo thu nhập tốt cho người dân. Hội chợ có sự tham gia của nhiều địa phương, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước cũng tạo điều kiện thu hút đầu tư, đẩy mạnh giao lưu, kết nối giao thương giữa các địa phương trong nước và quốc tế. Góp phần đẩy mạnh xuất khẩu nông sản và tạo thêm nhiều công ăn việc làm, thu nhập cho người lao động.

Tin, ảnh: KHÁNH TRUNG

Chia sẻ bài viết