02/02/2011 - 15:06

Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

(TTXVN) - Ngày 2/2 (tức ngày 30 tháng Chạp năm Canh Dần), Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đã đến dâng hương tại nhà 67 (nơi 42 năm về trước, Bác Hồ đã trút hơi thở cuối cùng), Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Phủ Chủ tịch.

Nói chuyện thân mật với cán bộ, công nhân viên Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng nêu rõ: Mỗi độ Tết đến Xuân về, vào dịp kỷ niệm ngày thành lập Đảng, hay những ngày lễ lớn của dân tộc, mỗi người dân đất Việt lại bồi hồi nhớ Bác, vị cha già kính yêu của dân tộc, nhà chiến lược vĩ đại, nhà tổ chức thực tiễn tài ba. Người là vị lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam , nhưng phong cách, lối sống lại vô cùng giản dị. Chính sự giản dị đó đã tôn lên tầm vĩ đại bao la của Người và được thể hiện trong những việc làm thiết thực hàng ngày của Bác. Bác ra đi, để lại nỗi tiếc thương vô hạn cho dân tộc Việt Nam, nhưng Người cũng đã để lại di sản vô giá cho Đảng, Nhà nước và nhân dân, đất nước ta; đó là tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tư tưởng Hồ Chí Minh, phong cách Hồ Chí Minh. Các hế hệ hôm nay và mãi mãi về sau sẽ giữ gìn, bảo vệ, phát huy và thực hiện thật tốt những tư tưởng mang tầm chiến lược, cũng như những việc làm hết sức giản dị mà thiết thực của Người. Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, theo phong cách Hồ Chí Minh, chính là bằng những việc làm cụ thể trong cuộc sống và công tác, trong quan hệ với dân. Bác đã hiến dâng cả cuộc đời vì Đảng, vì nước, vì dân.

Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng căn dặn cán bộ, công nhân viên Khu di tích: Được tham gia công tác giữ gìn, bảo quản, phát huy giá trị các di sản, hiện vật về cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một vinh dự to lớn. Hơn ai hết, các đồng chí có điều kiện tìm hiểu và thấm thía những tình cảm sâu sắc đối với Bác. Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng mong cán bộ, công nhân viên Khu di tích không ngừng cố gắng, làm hết sức mình giới thiệu tới đông đảo đồng bào trong cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài, cũng như bạn bè quốc tế về cuộc đời và sự nghiệp của Bác, góp phần đưa Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và có hiệu quả. Để Cuộc vận động có sức lan tỏa rộng lớn, Tổng Bí thư mong rằng, toàn Đảng, toàn dân ta hãy hưởng ứng bằng những việc làm cụ thể, thiết thực hàng ngày, với tinh thần “nói ít, làm nhiều”. Nếu mỗi người làm một việc tốt, đất nước ta sẽ ngày càng tươi đẹp; nếu mỗi người là một bông hoa đẹp, thì cả dân tộc ta sẽ là một vườn hoa đẹp.

* Cùng ngày, cũng tại Khu di tích trong Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đã thắp hương tưởng nhớ cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng.

* Trước đó, Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đã đến thắp hương tại gia đình các đồng chí cố Tổng Bí thư: Lê Duẩn, Trường Chinh; thăm và chúc Tết các đồng chí nguyên Tổng Bí thư: Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh; các đồng chí nguyên Chủ tịch nước: Lê Đức Anh, Trần Đức Lương; nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An và Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

* Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng cũng đã thăm và chúc Tết Đảng ủy, Ban Giám đốc, các Giáo sư, bác sỹ, y tá, hộ lý đang tham gia ca trực ngày 30 Tết tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.


Nguyễn Thị Sự


Chia sẻ bài viết