19/03/2013 - 21:56

Tình hình thực hiện tuyến cống thoát nước trên đường Trần Việt Châu

Cử tri quận Ninh Kiều đề nghị ngành chức năng thông tin về tình hình xây dựng tuyến cống thoát nước trên đường Trần Việt Châu. Nội dung công văn trả lời của Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước Cần Thơ, như sau:

Công trình xây dựng tuyến cống thoát nước trên đường Trần Việt Châu được UBND thành phố giao cho Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước Cần Thơ làm chủ đầu tư. Công trình được khởi công vào đầu năm 2005, đưa vào sử dụng tháng 12-2005 và quyết toán vào năm 2007. Công trình này được thiết kế với đường kính tuyến cống D800, chạy dọc hai bên đường. Tuy nhiên, trong quá trình thi công, Công ty đã gặp rất nhiều trở ngại, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng nên tuyến cống không được thông suốt. Cụ thể như sau:

-Nhánh trái (hướng từ đường Phạm Ngũ Lão đến đường Nguyễn Văn Cừ):

+Điểm đầu giáp với đường Nguyễn Văn Cừ, trước đây thi công vướng nhà dân, nên có khoảng 48m chưa được thi công lắp đặt, đấu nối. Được sự chấp thuận của các ngành chức năng, Công ty đã thực hiện giải pháp hướng dòng chảy thoát tạm qua cống ngang lộ D600 hiện hữu chảy vào hẻm 38 ra mương thoát nước. Tuy nhiên, hiện nay mương thoát nước này đã bị lấn chiếm, làm cho dòng chảy không ổn định.

+Đoạn giữa tuyến vướng một cơ sở sản xuất nên còn khoảng 11m chưa thi công lắp đặt, đấu nối và được hướng cho chảy tạm qua cống băng lộ D600 đầu hẻm 42 chảy vào nhánh phải. Việc này cũng làm cho nhánh phải trở nên quá tải, không đảm bảo yêu cầu thiết kế được duyệt.

+Điểm cuối giáp với đường Phạm Ngũ Lão vướng nhà dân một đoạn khoảng 40m chưa thi công và được thiết kế cống băng lộ thoát tạm vào nhánh phải.

-Nhánh phải (hướng từ đường Phạm Ngũ Lão đến đường Nguyễn Văn Cừ):

+Điểm đầu giáp với đường Nguyễn Văn Cừ được nối vào đường Nguyễn Văn Cừ bằng cống D400, nên không đảm bảo tiêu thoát nước kịp thời. Hiện nay, dự án nâng cấp đô thị đang nâng cấp lên cống D1000, nhưng chưa kết nối.

+Đoạn giữa tuyến trước đây vướng trạm biến thế và nhà dân một đoạn khoảng 25 m. Vì vậy, chưa kết nối thông suốt để đảm bảo yêu cầu thiết kế…

 

Chia sẻ bài viết