08/08/2012 - 22:56

Tin tức

Hàn Quốc hướng đến dịch vụ VoLTE đầu tiên trên thế giới

Các nhà mạng ở Hàn Quốc đang chạy đua để trở thành nhà cung cấp dịch vụ gọi điện thoại qua mạng 4G LTE đầu tiên trên thế giới. Hiện tại, Samsung Galaxy S III và LG Optimus II là những điện thoại thông minh đang có mặt trên thị trường, sẵn sàng cho công nghệ VoLTE này.

Nhờ sử dụng băng tần rộng, VoLTE cho phép các nhà mạng như SK Telecom, LG Uplus và KT, cung cấp cuộc gọi với chất lượng tốt hơn 40% đồng thời rút ngắn thời gian kết nối xuống còn 1/4 giây, so với thời gian trung bình là 5 giây trên mạng 3G. Cước phí cho dịch vụ mới cũng sẽ giữ ở mức hiện tại là 33 đồng/phút.

Galaxy Note 10.1 sắp được bán ra

 

Samsung Electronics sẽ bắt đầu xuất xưởng máy tính bảng Galaxy Note 10.1 vào cuối tháng này, với bộ xử lý mạnh hơn so với những gì đã tiết lộ ở Đại hội thế giới di động hồi tháng 2. Galaxy Note 10.1 sẽ được trang bị bộ xử lý lõi tứ 1,4 GHz cùng với phần mềm thông minh của Galaxy S III, có thể tắt ánh sáng màn hình khi người dùng không nhìn vào máy.

Màn hình 10,1 inch của máy có độ phân giải 1.280x800 pixel. Galaxy Note 10.1 sở hữu RAM 2 GB, 2 camera (2 Megapixel ở mặt trước và 5 Megapixel ở mặt sau), bộ nhớ trong 16/32/64 GB và khe cắm thẻ nhớ microSD. Phiên bản chỉ có kết nối WiFi và phiên bản WiFi cùng với HSPA+ sẽ được tung ra vào cuối tháng này, còn phiên bản WiFi cùng với LTE có mặt vào cuối năm nay. Galaxy Note 10.1 sẽ lên kệ trước tiên ở Hàn Quốc, Đức, Mỹ và Anh, rồi sau đó mới đến các thị trường khác. Giá của máy ở vào khoảng 710 USD (14,8 triệu đồng).

Apple chia tay YouTube

Apple vừa công bố bản thử nghiệm thứ 4 của hệ điều hành iOS 6 mà thay đổi quan trọng nhất chính là việc loại bỏ ứng dụng YouTube ra khỏi danh sách các ứng dụng mặc định. Động thái này cho thấy Apple đang cố gắng giữ khoảng cách với các dịch vụ của Google. Google Maps bị loại bỏ hồi đầu năm đã được thay thế bằng 3D Maps do chính Apple phát triển.

Apple chỉ đưa ra lý do là thỏa thuận 5 năm với Google đã hết hạn. Sự việc này không khiến người dùng gặp nhiều khó khăn, khi YouTube vẫn sử dụng được trên trình duyệt Safari.

Biến HDTV thành máy tính bảng cảm ứng đa điểm

 

PQ Labs vừa công bố một thanh USB độc đáo mới, mang tên iStick, có thể biến TV độ nét cao HDTV trong phòng khách nhà bạn thành một chiếc máy tính bảng cảm ứng đa điểm cỡ lớn. Chỉ cần gắn iStick vào TV là bạn ngay lập tức có thể thưởng thức video từ YouTube, trò chuyện với bạn bè trên Facebook, chơi video game hay làm bất cứ việc gì giống như trên máy tính bảng.

iStick được trang bị bộ xử lý 2 nhân tốc độ 1,8 GHz cùng bộ xử lý đồ họa 2D và 3D tăng tốc, cho phép xem phim HD và chơi game 3D rất mượt ngay cả trên màn hình 120 inch. PQ Labs hiện đã nhận đơn đặt hàng tại địa chỉ http://www.pqlabs.com/istick.html/ và sẽ giao hàng ngay trong tháng này. iStick được bán với giá chỉ 69 USD.

KHÔI MINH (Theo Aving, Cnet, PCWorld và Softpedia)

Chia sẻ bài viết