22/06/2011 - 21:26

Tin tức

Thanh toán trên “dế” không cần NFC

Công ty Naratte công bố công nghệ mới “Zoosh”, sử dụng loa và micrô trên điện thoại thông minh hiện tại để thực hiện giao dịch tầm ngắn bằng siêu âm, mà không cần đến chip không dây NFC. Để sử dụng, người dùng chỉ việc tải phần mềm về điện thoại hiện có thay vì phải tìm mua điện thoại NFC. SparkBase, một công ty Mỹ chuyên xử lý giao dịch thẻ thành viên và quà tặng cho doanh nghiệp, đã chấp nhận công nghệ này và sẽ tiến hành thử nghiệm trong tháng 7 tới.

TV sử dụng pin

 

TV LCD 19 inch mới của Toshiba, REGZA 19P2, hưởng ứng xu hướng di động hóa bằng cách sử dụng pin có thể tháo rời để phát liên tục trong 3 giờ. Nó có độ phân giải 1.366x768 pixel, phát TV số 1Seg, tỷ lệ tương phản 1000:1 và cổng độ nét cao HDMI. Bộ điều khiển từ xa của máy cũng có nút “Peak Shift” cho phép dễ dàng chuyển đổi giữa chế độ nguồn điện AC và pin. Nếu cần thiết, người dùng có thể mua thêm pin riêng với giá 87 USD/cục. REGZA 19P2 có giá 623 USD.

Dữ liệu của 1,29 triệu khách hàng Sega bị đánh cắp

Hãng sản xuất trò chơi Sega của Nhật cho biết tin tặc đã đánh cắp dữ liệu cá nhân của khoảng 1,29 triệu khách hàng trên một trang web thuộc chi nhánh châu Âu. Trang web Sega Pass, do Sega Europe ở Luân Đôn điều hành, không chứa thông tin thẻ tín dụng. Tuy nhiên, tên, ngày sinh, địa chỉ email và mật khẩu của khách hàng đã bị đánh cắp. Dịch vụ này, hiện đã ngừng hoạt động, chủ yếu để công bố thông tin sản phẩm mới cho khách hàng đăng ký. Sega đã xin lỗi khách hàng, cam kết sẽ đẩy mạnh an ninh mạng và công bố thông tin về vụ việc ngay khi có thể.

Lỗi Internet Explorer 8 được khai thác rộng rãi

Các chuyên gia an ninh khuyến cáo tin tặc đang tăng cường khai thác một lỗi an ninh nghiêm trọng trong trình duyệt Internet Explorer 8. Lỗi này cho phép tin tặc đánh cắp thông tin quan trọng bằng cách dụ người dùng nhấp vào một đường link đến trang web nguy hiểm trong email của tin tặc gởi đến. Nó ảnh hưởng các phiên bản 6, 7 và 8 của trình duyệt IE, nhưng chỉ IE 8 đang được khai thác rộng rãi. Microsoft đã tung ra bản vá lỗi và người dùng nên nhanh chóng tải về.

Máy tính bảng 7 inch chạy Android 3.2 đầu tiên

 

Huawei ra mắt máy tính bảng 7 inch “MediaPad”, nổi bật với hệ điều hành Android Honeycomb 3.2 mới nhất. Máy cũng chạy bộ xử lý 2 nhân Qualcomm 1,2 GHz, webcam 1,3 Megapixel, camera 5 Megapixel, kết nối Bluetooth, WiFi và 3G. Máy dày chỉ 10,5mm, có bộ nhớ trong 8GB, khe cắm thẻ nhớ microSD, phát phim độ nét cao hoàn toàn 1080p, cổng xuất HDMI, hỗ trợ Flash 10.3 và thời lượng pin hơn 6 giờ. Sản phẩm dự kiến sẽ được tung ra thị trường trong quí 3 năm nay.

KHÔI MINH (Theo WSJ, AFP, Vnunet và Akihabaranews)

Chia sẻ bài viết