06/03/2019 - 16:56

Tìm giải pháp phát huy tiềm năng du lịch Phong Điền 

(CT) - Ngày 6-3, ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, làm việc với huyện Phong Điền về hoạt động du lịch trên địa bàn huyện.

Các tuyến rạch nhỏ ở Phong Điền là cung đường được du khách quốc tế yêu thích. Ảnh: KIỀU MAI

Các tuyến rạch nhỏ ở Phong Điền là cung đường được du khách quốc tế yêu thích. Ảnh: KIỀU MAI

Huyện Phong Điền hiện có 59 điểm du lịch, trong đó có 26 điểm vườn. Trong 2 tháng đầu năm 2019, du lịch Phong Điền đón gần 533.000 lượt khách, tăng 40% so với cùng kỳ năm trước; có khoảng 4.370 lượt khách lưu trú quốc tế, tăng 12%. Tổng doanh thu du lịch trong 2 tháng qua đạt 148,371 tỉ đồng, tăng 41%.

Qua khảo sát những điểm có tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch miệt vườn sinh thái tại Phong Điền; ghi nhận khoảng 70-80% lượng khách đến các điểm vườn thông qua các tuyến đường sông, đặc biệt du khách quốc tế yêu thích các tuyến rạch nhỏ. Chủ các điểm vườn chia sẻ khó khăn thường gặp ở du lịch đường sông là kênh rạch nhỏ, nông nên đò ghe thường mắc cạn; bày tỏ mong muốn chính quyền địa phương và ngành chức năng quan tâm nạo vét kênh rạch phục vụ du lịch.

Ông Trương Quang Hoài Nam đánh giá, du lịch Phong Điền có nhiều lợi thế, nhất là hệ sinh thái gồm kênh rạch, vườn cây; có thể phát huy đa dạng các loại hình du lịch trải nghiệm. Tuy nhiên vẫn còn hạn chế trong thu hút du lịch. Địa phương cần có quy hoạch cụ thể, đầu tư trọng điểm, nhất là hạ tầng du lịch; có sự sắp xếp rõ ràng hơn về các tuyến đường sông, xe đạp… để có giải pháp nạo vét kênh rạch, xây dựng giao thông phù hợp; quan tâm đầu tư các điểm dừng chân, tăng cường quảng bá trên nhiều phương diện, đa phương tiện; lắp các bảng chỉ dẫn đến các điểm du lịch; tìm tòi những câu chuyện kể gắn với văn hóa, phong tục tập quán của người dân địa phương để tương tác với du khách.

ÁI LAM

Chia sẻ bài viết