26/03/2008 - 11:55

Thăm và làm việc tại tỉnh Trà Vinh, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan:

Tiếp tục thực hiện tốt chính sách đại đoàn kết dân tộc; quan tâm chăm lo cho phụ nữ, trẻ em

(CT)- Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại một số tỉnh vùng ĐBSCL, ngày 24 và 25-3-2008, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã về thăm và làm việc tại tỉnh Trà Vinh.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo và đại diện các sở, ngành tỉnh Trà Vinh chiều ngày 25-3-2008, sau khi nghe báo cáo tình hình phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng - an ninh, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan rất phấn khởi và biểu dương những thành tựu trên nhiều lĩnh vực mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Trà Vinh đã đạt được trong thời gian qua. Phó Chủ tịch đánh giá cao việc thực hiện chính sách đại đoàn kết dân tộc của tỉnh thông qua việc thực hiện cơ cấu cán bộ người dân tộc thiểu số trong hệ thống chính trị; quan tâm sâu sát đến đời sống vùng đồng bào dân tộc Khmer để có những chủ trương, chính sách hỗ trợ kịp thời, giúp đồng bào ổn định đời sống và sản xuất. Sự quan tâm này cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong vùng đồng bào dân tộc Khmer đã làm cho người dân ngày càng tin tưởng vào Đảng và Nhà nước, an tâm đầu tư sản xuất, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Phó Chủ tịch nước cũng đánh giá cao những thành tựu của tỉnh trong việc thực hiện công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo trong phụ nữ; quan tâm qui hoạch cán bộ nữ vào bộ máy lãnh đạo, quản lý các cấp; công tác phòng chống tội phạm buôn bán phụ nữ, trẻ em. Phó Chủ tịch nước đề nghị thời gian tới tỉnh cần quan tâm nhiều đến vấn đề phụ nữ kết hôn với người nước ngoài, để có những biện pháp hỗ trợ, can thiệp kịp thời. Về vấn đề giảm tỷ lệ học sinh bỏ học, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đồng tình với kế hoạch của tỉnh là tiến hành điều tra để làm rõ những nguyên nhân, nếu học sinh nghỉ học vì nghèo, sẽ cấp tiền, cấp gạo hỗ trợ để các em được học hành tới nơi tới chốn.

CAO DƯƠNG

Chia sẻ bài viết