11/03/2018 - 16:35

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao kinh phí từ đấu giá quả bóng và áo thi đấu của đội tuyển U23 Việt Nam cho các huyện nghèo 

Sáng 11-3, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự buổi Lễ trao kinh phí đấu giá quả bóng và áo đấu của đội tuyển U23 Việt Nam cho đại diện 20 huyện nghèo thuộc 12 tỉnh của 3 miền Bắc – Trung – Nam thuộc diện khó khăn nhất cả nước. Đây là sự kiện do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức.

Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo 20 huyện nghèo được tặng kinh phí thu được qua đấu giá, sử dụng để xây dựng 500 căn nhà tặng người có công, người nghèo còn khó khăn. Ảnh: chinhphu.vn

Đại diện 20 huyện nghèo được trao quà lần này cũng có mặt gồm: Đồng Văn, Mèo Vạc của tỉnh Hà Giang; Mường Khương, Si Ma Cai của tỉnh Lào Cai; Hà Quảng, Bảo Lạc của tỉnh Cao Bằng; Vân Hồ, Sốp Cộp của tỉnh Sơn La; Mường Tè, Sin Hồ của tỉnh Lai Châu; Mường Lát của tỉnh Thanh Hóa; Kỳ Sơn, Tương Dương của tỉnh Nghệ An; A Lưới của tỉnh Thừa Thiên - Huế; Tu Mơ Rông, Kon Plong của tỉnh Kon Tum; Bắc Trà My, Tây Giang của tỉnh Quảng Nam; Tân Phú Đông của tỉnh Tiền Giang và Trà Cú của tỉnh Trà Vinh.

Tại buổi Lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Đài Truyền hình Việt Nam đã phối hợp tổ chức sự kiện có ý nghĩa này. Thủ tướng cũng đánh giá cao các tập thể, cá nhân trong cả nước đã tích cực hưởng ứng cuộc đấu giá và chúc mừng Tập đoàn FLC đã thành công trong việc đấu giá áo đấu và quả bóng của đội tuyển U23 Việt Nam.

Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo 20 huyện nghèo được tặng kinh phí thu được qua đấu giá, sử dụng để xây dựng 500 căn nhà (mỗi căn 40 triệu đồng) tặng người có công, gia đình chính sách, người nghèo có khó khăn, đảm bảo công bằng, minh bạch, đúng đối tượng, thể hiện rõ được mục tiêu nhân văn, tốt đẹp của cuộc đấu giá này.

Trước đó, ngày 1-2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao cho Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn quả bóng và áo thi đấu của đội tuyển U23 Việt Nam có đủ chữ ký của các thành viên đội tuyển U23 Việt Nam trao tặng Thủ tướng tại buổi Lễ khen thưởng đội tuyển giành ngôi Á quân tại Giải vô địch bóng đá U23 châu Á 2018.

Việc tiếp nhận đăng ký đấu giá quả bóng và áo thi đấu của đội tuyển U23 Việt Nam bắt đầu từ 15h ngày 6-2-2018 và kết thúc vào 24h00 ngày 11-2-2018.  Tuy thời gian tiếp nhận thông tin đấu giá ngắn, nhưng các cơ quan, đơn vị đã phối hợp chặt chẽ và làm tốt, cuộc đấu giá đã tạo ra hiệu ứng xã hội mạnh mẽ, với sự hưởng ứng của đủ các tầng lớp xã hội như: Có em nhỏ ở Pleiku (Gia Lai) muốn tham gia đấu giá bằng tiền tiết kiệm những bữa ăn sáng; có cán bộ nghỉ hưu ở Đồng Nai muốn đổi bằng một lô đất; hoặc một người nông dân ở Đắc Tô, Tân Cảnh, Kon Tum không có tiền, muốn đổi bằng 1 héc-ta cao su…

Đến 22h30 ngày 11-2, trước thời điểm hết thời hạn đăng ký đấu giá, Tập đoàn FLC vào cuộc trả giá 12 tỉ đồng cho 2 hiện vật và ngay sau đó nâng lên 20 tỉ đồng và trở thành đơn vị thắng đấu giá cuối cùng khi trả mức đấu giá cao nhất.

QUỐC TRỊ (TTXVN)

Chia sẻ bài viết