25/04/2011 - 07:51

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kết thúc tốt đẹp chuyến thăm làm việc tại Campuchia

(Chinhphu.vn) - Chiều 24-4, Đoàn cấp cao Chính phủ Việt Nam do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu đã về tới Hà Nội kết thúc tốt đẹp chuyến thăm làm việc tại Campuchia trong hai ngày 23 - 24/4.

Trong thời gian ở Campuchia, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến chào Cựu Quốc vương Norodom Sihanouk, gặp Quyền Quốc trưởng, Chủ tịch Thượng viện Samdech Chea Sim và Quyền Chủ tịch Quốc hội Nguon Nhel.

Cựu Quốc vương Norodom Sihanouk và các nhà lãnh đạo Campuchia nhiệt liệt hoan nghênh Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm làm việc tại Campuchia, bày tỏ biết ơn sâu sắc về sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu của Chính phủ và nhân dân Việt Nam dành cho nhân dân Campuchia trước đây cũng như hiện nay, mong muốn quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước sẽ ngày càng được củng cố, vì sự phồn vinh của hai nước, hai dân tộc; đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục làm hết sức mình để vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống và sự hợp tác toàn diện, láng giềng tốt đẹp Campuchia-Việt Nam trong thời gian tới.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng trước những thành tựu to lớn mà nhân dân Campuchia đã giành được trong thời gian qua và khẳng định Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn quan tâm gìn giữ, củng cố và tăng cường mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện với Campuchia, đem lại hiệu quả thiết thực vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định và hợp tác ở khu vực và trên thế giới.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc hội đàm thành công với Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hunsen. Hai bên đã chia sẻ nhiều vấn đề cùng quan tâm.

Hai Thủ tướng đánh giá mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Campuchia tiếp tục phát triển nhanh chóng trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục... cả về chiều rộng lẫn chiều sâu.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hunsen đã đồng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư của Việt Nam vào Campuchia lần thứ 2 với sự tham gia của gần 600 đại biểu, đại diện các doanh nghiệp của Việt Nam và Campuchia.

Tại Hội nghị lần này, hai bên đã kiểm điểm, đánh giá lại tình hình đầu tư của Việt Nam tại Campuchia đã đem lại hiệu quả to lớn. Cụ thể năm 2006 đạt 950 triệu USD, năm 2007 đạt 1,18 tỉ USD, năm 2008 đạt 1,65 tỉ USD, năm 2009 đạt 1,33 tỉ USD, năm 2010 đạt hơn 1,8 tỉ USD.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam-Campuchia lần thứ 2 có ý nghĩa quan trọng và cần thiết trong giai đoạn hiện nay, đây sẽ là kênh trao đổi thường xuyên của hai bên với cộng đồng doanh nghiệp hai nước, là cơ sở để thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước trong thời gian tới, phát huy hiệu quả tiềm năng thế mạnh từ hai phía.

Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hunsen cũng khẳng định ý nghĩa quan trọng của hội nghị, nhấn mạnh với các nhà đầu tư về một môi trường đầu tư có lợi đồng thời thông báo Chính phủ Campuchia đang tiếp tục tiến hành cải tổ trên một số lĩnh vực nhằm thúc đẩy thương mại và đầu tư.

Cũng trong chuyến thăm làm việc tại Campuchia, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hunsen đã cắt băng khai trương Công ty chứng khoán Việt Nam - Campuchia; chứng kiến Lễ ký trao giấy phép cho một số dự án đầu tư của doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia.

VIỆT ĐÔNG

Chia sẻ bài viết