27/11/2019 - 19:35

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Hội Hữu nghị Hàn - Việt

Chiều 27-11, ngay sau khi tới thủ đô Seoul bắt đầu chuyến thăm chính thức Hàn Quốc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Chủ tịch Hội Hữu nghị Hàn - Việt Chol Young Joo. 

Phát biểu tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui mừng được đón tiếp Chủ tịch Chol Young Joo và những thành viên tích cực của hội; bày tỏ hài lòng với quan hệ hai nước đang phát triển hết sức tốt đẹp trên các lĩnh vực trong suốt gần 30 năm qua. Thủ tướng nhấn mạnh trong thành quả chung đó có sự nỗ lực, đóng góp của các thế hệ lãnh đạo hội rất am hiểu tình hình, có tình cảm với  Việt Nam và nỗ lực, tích cực hoạt động. Bản thân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã chứng kiến nhiều hoạt động tích cực của Hội Hữu nghị Hàn - Việt đóng góp cho quan hệ hai nước. Hai nước phải có niềm tin lớn mới có thể cùng nhau thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược như ngày nay.

Chủ tịch Hội Hữu nghị Hàn - Việt Chol Young Joo cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp mặc dù lịch trình bận rộn; nhấn mạnh, quan hệ hai nước càng ngày càng phát triển mạnh mẽ. Ông Chol Young Joo nêu rõ, để đóng góp vào phát triển quan hệ hai nước, các thành viên của hội luôn nỗ lực hoạt động tích cực với mong muốn đưa quan hệ ngoại giao hai nước Hàn Quốc và Việt Nam ngày càng đạt được những thành tựu mới. Ông mong muốn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục hỗ trợ, vun đắp cho quan hệ hai nước. Hội cũng mong luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam để có thể đóng góp nhiều hơn nữa cho quan hệ hữu nghị hai nước. 

Ghi nhận những nỗ lực và thành tựu của Hội Hữu nghị Hàn - Việt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đánh giá cao Chính sách Hướng Nam mới của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in lấy trọng tâm là Đông Nam Á mà đặc biệt là Việt Nam. Thủ tướng nêu rõ Chính phủ và các bộ, ngành, địa phương Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Hàn Quốc đầu tư kinh doanh thành công tại Việt Nam, nhất là tạo điều kiện thuận lợi về thủ tục, cấp phép đầu tư. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, cách đây 5 năm, trên cương vị là Phó Thủ tướng Chính phủ và có dịp thăm Hàn Quốc lúc đó, Thủ tướng đã gặp các Đại sứ Hàn Quốc từng công tác ở Việt Nam và cho rằng, mỗi Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam đều là bông hoa đẹp đóng góp cho vườn hoa hữu nghị hai nước. 

Cảm ơn ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội Hữu nghị Hàn - Việt Chol Young Joo cam kết nỗ lực hơn nữa trong việc hỗ trợ người Việt Nam sinh sống, làm ăn tại Hàn Quốc; có các hoạt động phối hợp với các cơ quan chức năng của Hàn Quốc để có biện pháp hỗ trợ thực chất, hiệu quả hơn trong vấn đề này... 

 Quang Vũ (TTXVN)

Chia sẻ bài viết