15/09/2023 - 09:06

Thi sáng tác mẫu tượng đài và phù điêu tại điểm di tích địa điểm tập kết 200 ngày đêm - Vàm Chắc Băng 

(CT) - Ban tổ chức Cuộc thi sáng tác mẫu tượng đài và phù điêu tại điểm di tích địa điểm tập kết 200 ngày đêm - Vàm Chắc Băng, tỉnh Kiên Giang vừa thông báo thể lệ và các nội dung liên quan.

Kinh xáng Chắc Băng.

Cuộc thi dành cho những người hoạt động mỹ thuật chuyên nghiệp trong và ngoài tỉnh Kiên Giang. Tác phẩm dự thi thể hiện yếu tố đặc trưng, chuyển tải được sự kiện lịch sử của địa điểm tổ chức đưa cán bộ tập kết ra miền Bắc theo thỏa thuận của Hiệp định Giơ-ne-vơ năm 1954. Ðồng thời, tái hiện lại hình ảnh của quân và dân tập kết tại Vàm Chắc Băng trong 200 ngày đêm, thể hiện tình cảm, tinh thần chiến đấu và niềm tin chiến thắng của quân và dân ta. Mẫu phác thảo tượng đài phải có bố cục trang trọng, hài hòa, phải đạt ý tưởng thẩm mỹ cao, giàu tính nghệ thuật và mang tính sáng tạo riêng. Tượng đài được làm bằng chất liệu bền vững, tạo ra không gian nghệ thuật với sự phối hợp giữa mỹ thuật, kiến trúc và quy hoạch, cảnh quan thiên nhiên.  

Cuộc thi diễn ra 3 vòng, dự kiến công bố giải thưởng vào ngày 15-12-2023.

Khu tập kết 200 ngày đêm - Vàm Chắc Băng hiện tọa lạc dọc Kinh xáng Chắc Băng, thuộc xã Phong Ðông, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang.

Tin, ảnh: DUY KHÔI

Chia sẻ bài viết