25/07/2019 - 07:47

“Vua Sư Tử” phiên bản 2019:

Thành công nhờ kỹ xảo đỉnh cao 

Phim hoạt hình “The Lion King” (Vua sư tử) nổi tiếng năm 1994 khi được làm lại bản “live action” đã tạo nên sự bùng nổ khi thu về 513 triệu USD trên toàn cầu, lập kỷ lục phim làm lại có doanh thu mở màn tốt nhất của hãng Disney từ trước đến nay.

Tại Cần Thơ, phim đang chiếu tại các cụm rạp của CGV và Lotte Cinema.

Với những ai yêu thích hoạt hình thì “The Lion King” là một trong những tác phẩm kinh điển, khó quên. Thế nên, khi phim được làm lại, rất nhiều khán giả từ trẻ em đến người lớn háo hức đón xem. Và bản phim mới năm 2019 (ảnh) với công nghệ kỹ xảo tân tiến đã làm mãn nhãn người hâm mộ khi làm sống lại một tác phẩm hay bằng hình ảnh, âm thanh chất lượng và chân thực nhất.

    Phim do Jon Favreau đạo diễn, ứng dụng công nghệ hoạt hình máy tính tả thực ở trình độ cao, giúp hình ảnh từng con thú, cây cỏ, muôn loài… sống động, khiến người xem cảm giác như đang xem hình ảnh thật ngoài đời. Cùng với sự hòa trộn đầy cảm xúc của âm nhạc là những ca khúc khi vui nhộn, dễ thương, lúc trầm hùng, da diết; khán giả bước chân vào cuộc sống hoang dã ở châu Phi, phiêu lưu cùng sư tử Simba từ lúc nhỏ đến khi trưởng thành. Đặc biệt, những trường đoạn kịch tính như: cuộc đối đầu của sư tử cha với đàn linh cẩu để bảo vệ cậu con trai bé nhỏ, khi đàn trâu chạy loạn và cái chết tức tưởi của vị vua, cảnh chiến đấu khốc liệt giành lại ngai vàng của Simba và bầy sư tử… được xây dựng hoành tráng, sống động và lôi cuốn.

Về nội dung, phần lớn những người yêu thích “The Lion King” hài lòng khi bản phim năm 2019 chỉ nâng cấp về mặt kỹ xảo và giữ nguyên cốt truyện, chi tiết của bản phim hoạt hình. Nhưng với những ai thích sáng tạo, bất ngờ thì hơi thất vọng khi nội dung phim không có gì mới lạ. Cảm giác như ăn lại một món ăn cũ chỉ được thay đổi hình thức trình bày, còn hương vị vẫn không có gì khác biệt nên giảm đi ít nhiều sự hứng thú.

Dù vậy, “Vua sư tử” vẫn khiến khán giả 7X, 8X sống lại tuổi thơ với bản hùng ca về chúa tể muôn loài một thời từng yêu thích; giúp những trẻ em hôm nay biết thêm một tác phẩm hay về tình phụ tử, trách nhiệm với cộng đồng cùng những bài học ý nghĩa để trưởng thành.

Phim là câu chuyện về chú sư tử Simba, con trai duy nhất của Vua Mufasa. Vì ganh ghét, đố kỵ nên em trai của Mufasa là Scar đã lợi dụng sự ngây thơ và hiếu động của Simba để hãm hại hai cha con. Vua Mufasa chết, còn Simba lưu lạc, chôn vùi ký ức bằng cuộc sống biệt lập, không lo nghĩ cùng hai người bạn Timon và Pumbaa. Đến một ngày, tình cờ Simba gặp lại Nala, cô bạn thân thời thơ ấu, biết Scar đã biến vương quốc thành địa ngục với sự oán than của muôn loài, Simba đồng ý quay về, chiến đấu để tìm lại bản thân...

Cát Ðằng

Chia sẻ bài viết