06/08/2020 - 10:06

Tập đoàn Sao Mai trao giải thưởng cuộc thi thiết kế mẫu Bungalow “Tô điểm Trà Sư” 

(CT) - Tập đoàn Sao Mai vừa tổ chức trao giải thưởng cho các kiến trúc sư tại cuộc thi thiết kế mẫu “Bungalow” trong chuỗi hạng mục hạ tầng du lịch “Tô điểm Trà Sư”, tổng giải thưởng gần 200 triệu đồng.

Tác phẩm”Bungalow Thủy Mộc” đạt Giải nhất.

Với thông điệp “gợi mở sứ mệnh và tương lai”, cuộc thi đã được Tập đoàn Sao Mai phát động rộng rãi ngay trong thời điểm bùng phát dịch COVID-19, các kiến trúc sư tận dụng thời gian này để tư duy sáng tạo. Tiêu chí tác phẩm thiết kế phải hội tụ sự mới mẻ, đột phá về ý tưởng, đảm bảo tính hài hòa với nội khu rừng tràm, vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường, tiết kiệm diện tích xây dựng, nhưng không gian nghỉ dưỡng bên trong đáp ứng sự tiện nghi và thông thoáng. Trải qua các vòng sơ tuyển, 10 tác phẩm xuất sắc lọt vào vòng chung kết, được Hội đồng giám khảo đánh giá cao, qua đó chọn ra một số giải pháp thiết kế ưu việt và khả dụng nhất, chuẩn bị cho kế hoạch hình thành một loạt khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng của Tập đoàn.

Kết quả, Giải nhất 50 triệu đồng thuộc về kiến trúc sư Nguyễn Trọng Nghĩa với đồ án “Bungalow Thủy Mộc”; Giải nhì 40 triệu đồng được trao cho tác giả Nguyễn Phước Lập với đồ án “Nét sàn Khmer “; Giải ba 30 triệu đồng thuộc về tác giả Huỳnh Ngọc Hà với đồ án “Bến quê”; còn lại là các giải khuyến khích.

Sắp tới, Tập đoàn Sao Mai sẽ tổ chức thêm các cuộc thi mang tính chuyên đề với mục đích khai thác sâu hơn các hạng mục: nhà hàng - khách sạn, trung tâm hội nghị, shophouse và một số ý tưởng khai thác du lịch khác.

AN KHÁNH

 

Chia sẻ bài viết