11/01/2019 - 16:49

Tập đoàn Sao Mai khởi công tôn tạo di tích lịch sử văn hóa đồi Tức Dụp 

(CT)- Ngày 10-1, tại xã An Tức, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang, Tập đoàn Sao Mai đã long trọng tổ chức Lễ khởi công Tôn tạo Di tích lịch sử văn hóa Đồi Tức Dụp - Tri ân các anh hùng liệt sĩ và lão thành cách mạng; đồng thời đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. 

Nghi thức Khởi công Tôn tạo Di tích lịch sử văn hóa Đồi Tức Dụp. Ảnh: CTV

Nằm dựa lưng vào núi Cô Tô, trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, Tức Dụp là thành lũy vững chắc của cách mạng, điểm đỏ trong bản đồ quân sự của Mỹ-Ngụy. Ngọn đồi là nơi chở che các chiến sĩ cách mạng, các cơ quan làm việc của Tỉnh ủy An Giang và huyện Tri Tôn cho đến ngày thống nhất đất nước.

Thực hiện chủ trương xã hội hóa ngành du lịch, cuối năm 2016, Tập đoàn Sao Mai đã tham gia đầu tư Khu Di tích lịch sử Đồi Tức Dụp với tổng vốn đầu tư 200 tỉ đồng. Dự án triển khai tạo quỹ đất mở rộng và trùng tu tôn tạo các hạng mục quan trọng như: Đền thờ các anh hùng liệt sĩ, hang Ban Chỉ huy quân sự, hang Ban Tuyên huấn, Hội Phụ nữ, Dân y….theo hướng qui hoạch tổng thể khoa học, phù hợp với văn hóa địa phương và trên cơ sở bảo tồn di sản không phá vỡ cấu trúc tự nhiên của ngọn đồi.

Ông Lê Thanh Thuấn - Chủ tịch Tập đoàn Sao Mai đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Ảnh: CTV

Đồi Tức Dụp có hệ thống hang động vô cùng độc đáo với những khối đá đan xen đủ kiểu cùng hàng trăm ngõ ngách kỳ vĩ và không khí rất trong lành thoáng mát. Đây là những điểm đặc biệt để Tập đoàn Sao Mai khai thác, phát triển Tức Dụp trở thành địa điểm du lịch văn hóa tâm linh - lịch sử của tỉnh An Giang.

Dịp này, Tập đoàn Sao Mai vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước về những đóng góp to lớn, ý nghĩa  đối với sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh An Giang và của đất nước. Là một trong những Tập đoàn kinh tế đa ngành lớn ở Việt Nam, Sao Mai đang rất thành công ở các lĩnh vực: bất động sản, xây dựng, nuôi trồng, chế biến và xuất khẩu thủy sản, kinh doanh du lịch, chế biến bột cá mỡ cá, tinh luyện dầu ăn cao cấp từ cá, chế biến thức ăn thủy sản, cung ứng lao động ra nước ngoài. Lĩnh vực đầu tư mới nhất là năng lượng mặt trời với mục tiêu hướng đến là trở thành một trong những đơn vị sản xuất điện xanh lớn trong khu vực châu Á. Qua 21 năm hình thành và phát triển, Sao Mai hiện có 16 công ty thành viên, giải quyết việc làm cho khoảng 10.000 lao động, tổng doanh thu hơn 10.000 tỉ đồng và nộp ngân sách gần 1.000 tỉ đồng/năm. Nhiều năm liên tục, Tập đoàn luôn đồng hành với công tác an sinh xã hội trong và ngoài tỉnh với khoảng kinh phí gần 20 tỉ đồng/năm.

 MH

Chia sẻ bài viết