28/11/2014 - 22:14

Nhịp cầu dân cử

Tăng cường xử lý tin nhắn rác

Cử tri đề nghị ngành chức năng cho biết phương hướng xử lý tin nhắn rác trong thời gian tới. Nội dung trả lời của Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ, như sau:

Tin nhắn rác sẽ còn tồn tại trong một xã hội đang trên đà phát triển trong kỷ nguyên bùng nổ thông tin. Sở tiếp tục đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân về kinh doanh liên quan, đặc biệt là về sim rác trên địa bàn thành phố; kết hợp tuyên truyền trong thanh, kiểm tra nhằm nâng cao nhận thức cho doanh nghiệp và người dùng điện thoại di động là yếu tố then chốt và cần được ưu tiên tiến hành sâu rộng để ngăn ngừa các thiệt hại có thể xảy ra. Tăng cường chỉ đạo các cơ quan báo, đài địa phương tuyên truyền, nâng cao nhận thức, cảnh báo về xu hướng gia tăng các tin nhắn lừa đảo đến người dùng điện thoại di động, nhằm giảm thiểu tình trạng trên. Tổ chức tập huấn cho các doanh nghiệp, các đại lý viễn thông về các văn bản và quy định của Nhà nước về quản lý Internet, quản lý thuê bao di động trả trước, tin nhắn rác; phối hợp tập huấn cho các Phòng Văn hóa - Thông tin để thực hiện tổ chức kiểm tra tiếp tục đối với các doanh nghiệp, điểm đăng ký, đại lý phân phối SIM còn lại trên địa bàn các quận, huyện thuộc TP Cần Thơ.

Bên cạnh đó là tiếp tục đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông hạn chế các doanh nghiệp thông tin di động cung cấp các dịch vụ nhắn tin (Viettel cung cấp dịch vụ SMSList, Vinaphone cung cấp dịch vụ SMS Group, MobiFone cung cấp dịch vụ MobiList) các dịch vụ này cho phép một thuê bao nhắn tin đến một nhóm từ 10-30 thuê bao, và một thuê bao có thể thành lập nhiều nhóm và giá cho mỗi tin nhắn là rất thấp từ 100-150 đ/tin nhắn; thực hiện quản lý thuê bao di động trả trước cũng giống như thuê bao di động trả sau, chỉ khác nhau về hình thức thanh toán cước phí.

Chia sẻ bài viết