14/03/2020 - 16:14

Sinh viên Trường Đại học Cần Thơ học tập trung từ ngày 16-3 

Một số trường cao đẳng tiếp tục cho học sinh sinh viên nghỉ học một tuần 

(CT)- Ngày 14-3, Trường Đại học Cần Thơ có thông báo về việc học tập trung và tiếp tục tăng cường phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, học sinh, sinh viên (HSSV), học viên cao học, nghiên cứu sinh và học viên tại các trung tâm của trường bắt đầu học tập trung từ thứ hai, ngày 16-3. Trường yêu cầu các đơn vị trực thuộc tiếp tục tổ chức rà soát tổng thể và vệ sinh phòng học, ký túc xá, bố trí nhân viên phục vụ… đảm bảo cho công tác dạy và học. Phòng Công tác sinh viên tiếp tục chỉ đạo Trạm y tế phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế địa phương nhằm thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong trường; đồng thời  hướng dẫn quy trình xử lý khi có tình huống xảy ra. Phòng Công tác Chính trị tiếp tục tổ chức truyền truyền cho người học, công chức, viên chức, người lao động về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng chống dịch; kịp thời nắm bắt và xử lý các thông tin, dư luận không chính xác hoặc sai lệch về dịch bệnh…  

Trong thời gian tạm nghỉ,  các giáo viên Trường Mầm non Thực hành (thuộc Trường Cao đẳng Cần Thơ) thường xuyên dọn dẹp vệ sinh, trang trí bàn ghế, tạo cảnh quan sư phạm an toàn để phòng tránh dịch bệnh. ảnh: B.NG

* Cùng ngày, một số trường cao đẳng (Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ, Cần Thơ, Nghề Cần Thơ) thông tin: Để phòng, tránh dịch COVID-19, HSSV tiếp tục nghỉ học đến ngày 22-3.

Tại Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ, trong thời gian này tiếp tục rà soát lịch trình, địa điểm đi lại của cán bộ quản lý, giảng viên, viên chức, người lao động và HSSV; thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với ngành y tế và các bộ phận liên quan trong việc vệ sinh môi trường, vệ sinh lớp học, tiếp tục công tác khử khuẩn chuẩn bị  điều kiện thật tốt cho học sinh sinh viên trở lại trường học. Cán bộ, viên chức, giảng viên các phòng, khoa vẫn làm việc bình thường theo lịch của đơn vị trong tuần lễ từ ngảy 16-3 đến 22-3. Trong khi đó, Trường Cao đẳng Kinh tế- Kỹ thuật Cần Thơ yêu cầu bên cạnh thực hiện các giải pháp phòng tránh dịch bệnh, giảng viên và HSSV tiếp tục thực hiện giảng dạy và học tập không tập trung bằng nhiều hình thức phù hợp (qua email, zalo hay phần mềm trực tuyến…), đảm bảo kế hoạch học tập của trường.

Giảng viên Trường Kinh tế- Kỹ thuật Cần Thơ  dạy sinh viên qua hình thức trực tuyến. ảnh: B.NG

B.Kiên

Chia sẻ bài viết