02/05/2011 - 09:10

Rộn ràng các lễ hội du lịch khắp cả nước

(Chinhphu.vn)- Trong dịp 30-4 và 1-5 này, nhiều lễ hội du lịch đã được tổ chức tại các địa phương trên cả nước, thu hút đông đảo du khách.

Ngày 1-5, sau đêm khai mạc “Tuần lễ du lịch Sa Pa 2011, hàng nghìn du khách đổ về Cát Cát và Tả Phìn, Bản Hồ, Tả Van để được hòa mình vào lễ hội khám phá nét văn hóa độc đáo của đồng bào dân tộc Mông, Dao, Tày, Giáy. Nhiều chương trình mới lạ hấp dẫn du khách như Múa khèn, hát dân ca Mông, các trò chơi dân gian, được tận mắt ngắm nhìn các nghệ nhân chạm khắc bạc; rèn dao, cuốc bằng tay; xe lanh, dệt vải, thêu thổ cẩm làm váy áo. Carnaval Hạ Long 2011 với chủ đề “Khám phá Hạ Long lung linh sắc màu” chính thức diễn ra tối 1-5 tại khu du lịch Bãi Cháy (TP Hạ Long, Quảng Ninh). Theo đơn vị tổ chức sự kiện, Carnaval năm nay sẽ có gần 3.000 diễn viên chuyên nghiệp, không chuyên và lực lượng quần chúng tham gia. Lực lượng này được chia làm 15 nhóm diễn với các chủ đề khác nhau.

Tối 30-4, Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2011 đã được tổ chức, mở đầu cho việc khai trương mùa du lịch năm 2011 tại Cửa Lò (Nghệ An). Nằm trong hoạt động khai trương mùa du lịch năm 2011, tối 30-4, tại thị xã Cửa Lò còn có chương trình nghệ thuật với chủ đề “Cửa Lò biển hẹn” và tổ chức bắn pháo hoa. Ngày 1-5 cũng diễn ra nhiều hoạt động khác như Hội đua thuyền truyền thống và các trò chơi dân gian; công diễn các tiết mục xuất sắc trong liên hoan nghệ thuật quần chúng. Liên hoan khai mạc tối 30-4 tại Khu du lịch quốc tế Hòn Dáu, Đồ Sơn. Đây là một chương trình văn hóa, nghệ thuật đặc sắc, độc đáo, mang đậm nét văn hóa miền biển Hải Phòng.

Sau màn “chào hỏi” Đồ Sơn biển gọi là chuỗi các sự kiện văn hóa, nghệ thuật, thể thao, kéo dài đến ngày 2-5 như đua xe đạp; giải Golf du lịch biển Hải Phòng - Đồ Sơn mở rộng; đua thuyền rồng trên biển, biểu diễn dù bay...

ĐỨC NGUYỄN

Chia sẻ bài viết