18/12/2019 - 15:38

Ra mắt bộ SGK lớp 1 xã hội hoá đầu tiên theo chương trình mới 

Bộ sách giáo khoa (SGK) lớp 1 xã hội hoá đầu tiên mang tên “Cánh diều” chính thức ra mắt.

Bộ SGK do Nhà xuất bản Sư phạm Hà Nội (ĐH Sư phạm Hà Nội), Nhà xuất bản Sư phạm TPHCM (ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh) giới thiệu gồm đầy đủ các môn học và hoạt động giáo dục đã được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT phê duyệt để sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông từ năm học 2020 - 2021.

Bộ SGK lớp “Cánh diều” góp phần thực hiện chủ trương xã hội hoá SGK, xoá bỏ cơ chế độc quyền trong lĩnh vực xuất bản - in - phát hành SGK thông qua quan điểm biên soạn thống nhất, xuyên xuốt “Mang cuộc sống vào bài học. Đưa bài học vào cuộc sống”.

Tác giả bộ SGK này là những nhà giáo, nhà khoa học có uy tín trong giáo dục phổ thông, có kinh nghiệm và năng lực biên soạn SGK, đến từ các trường đại học, các viện nghiên cứu và cơ sở giáo dục; Trong đó có 8/11 Tổng chủ biên, Chủ biên sách là Tổng chủ biên Chương trình giáo dục phổ thông mới.

Các bài giảng mẫu, hệ thống các câu hỏi mẫu, các kênh thông tin online, thông tin trên fanpage facebook về bộ SGK này sẽ luôn cập nhật để hỗ trợ tối đa các thầy cô giáo. Nhà xuất bản cũng cam kết sẽ phối hợp các thầy cô ở các địa phương theo hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến nhằm giúp cho giáo viên, nhà trường dễ dàng tiếp cận sách trước khi lựa chọn.       

GS Nguyễn Minh Thuyết, Tổng chủ biên chương trình chương trình giáo dục phổ thông mới cho biết bộ SGK “cánh diều” kế thừa chương trình hiện hành rất nhiều. Cách dạy không có gì thay đổi, nội dung những quyển sách này gần gũi với thầy trò phổ thông và không tạo khó khăn gì đặc biệt. Toán học gần gũi với cuộc sống hơn và giảm tải hơn so với chương trình hiện hành rất nhiều.

Theo Báo Điện tử Chính phủ

Chia sẻ bài viết