10/01/2012 - 10:08

Ra mắt ấn phẩm “Kỷ yếu Hoàng Sa”

Sau một thời gian sưu tầm và biên soạn, được cơ quan có thẩm quyền thẩm định và cấp giấy phép xuất bản, ngày 9-1, UBND huyện Hoàng Sa thuộc thành phố Đà Nẵng đã tổ chức giới thiệu ấn phẩm “Kỷ yếu Hoàng Sa”.

Cuốn kỷ yếu dày hơn 200 trang gồm các phần “Hoàng Sa chủ quyền Việt Nam”, “Công tác quản lý nhà nước đối với quần đảo Hoàng Sa”, “Hoàng Sa và những nhân chứng lịch sử”, “Cảm nghĩ của người Đà Nẵng về Hoàng Sa”. Đặc biệt, kỷ yếu có các tư liệu lịch sử, bằng chứng chủ quyền của Việt Nam với Hoàng Sa và phần cảm nhận về Hoàng Sa của 24 nhân chứng từng đến sống và làm việc tại quần đảo này trong những thập niên 50-70 của thế kỷ XX.

Theo ông Đặng Công Ngữ, Giám đốc Sở Nội vụ, kiêm Chủ tịch UBND huyện đảo Hoàng Sa (thành phố Đà Nẵng), việc ra mắt “Kỷ yếu Hoàng Sa” là bước khẳng định mang tính khoa học, chuẩn xác và tính pháp lý để tạo lập niềm tin cho người đọc về chủ quyền Hoàng Sa, chống lại các luận điểm xuyên tạc của một số sách, báo nước ngoài từ trước đến nay.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Cúc, người đã từng làm việc tại Hoàng Sa xúc động cho biết, việc ra mắt Kỷ yếu Hoàng Sa là một việc làm đầy ý nghĩa của UBND huyện đảo Hoàng Sa trong việc khẳng định chủ quyền của Việt Nam tại mảnh đất thiêng liêng của Tổ quốc, nơi mà ông và những đồng đội của ông đã từng làm việc và đã có người mãi mãi không trở về.

VĂN SƠN (TTXVN)

Chia sẻ bài viết