15/02/2019 - 21:02

Đồng chí Trần Quốc Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy:

Quan tâm động viên để thanh niên an tâm lên đường nhập ngũ 

Đồng chí Trần Quốc Trung, Bí thư Thành ủy tặng quà gia đình thanh niên Đỗ Tấn Thành, phường Thuận An, quận Thốt Nốt.

(CT)- Ngày 15-2, các đồng chí: Trần Quốc Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy; Đại tá Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự (NVQS) thành phố đến làm việc với lãnh đạo quận Ô Môn, quận Thốt Nốt, huyện Vĩnh Thạnh, huyện Cờ Đỏ và huyện Thới Lai về công tác tuyển quân năm 2019.

Năm nay, quận Ô Môn được giao tuyển chọn 140 thanh niên (TN) nhập ngũ trong các đơn vị Quân đội, 30 TN nhập ngũ trong Công an; quận Thốt Nốt được giao tuyển chọn 155 TN nhập ngũ trong Quân đội và 30 TN nhập ngũ trong Công an; huyện Vĩnh Thạnh được giao tuyển chọn 140 TN nhập ngũ trong Quân đội và 25 TN nhập ngũ trong Công an; huyện Cờ Đỏ được giao tuyển chọn 130 TN nhập ngũ trong Quân đội và 35 TN nhập ngũ trong Công an; huyện Thới Lai được giao tuyển chọn 160 TN nhập ngũ trong Quân đội và 35 TN TN nhập ngũ trong Công an. Đến nay, các địa phương đã thực hiện các bước nắm nguồn, khám sức khỏe, tuyển chọn, trao lệnh gọi TN nhập ngũ chặt chẽ, đúng quy định. Nhìn chung, năm nay, chất lượng TN của các địa phương được bảo đảm; trong đó, 20%-28% TN có trình độ chuyên môn kỹ thuật; tất cả TN đều đủ tiêu chuẩn về sức khỏe và hầu hết đều tình nguyện nhập ngũ. Các địa phương đã quan tâm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội: tặng mỗi gia đình TN chuẩn bị nhập ngũ một phần quà trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019; đang tiếp tục vận động xã hội hóa để tặng mỗi TN lên đường một phần quà từ 1-1,5 triệu đồng. Việc chuẩn bị tổ chức hội trại tòng quân, lễ giao nhận quân và công tác bảo đảm an ninh trật tự được chuẩn bị chu đáo…

Đồng chí Trần Quốc Trung phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện Vĩnh Thạnh.

Đồng chí Trần Quốc Trung đánh giá cao kết quả công tác tuyển quân của các địa phương. Bí thư Thành ủy lưu ý: Từ nay đến ngày giao nhận quân, các địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật NVQS để người dân và TN hiểu rõ ý nghĩa, hăng hái lên đường thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng với Tổ quốc; quan tâm tuyên truyền những gương điển hình trong thực hiện Luật NVQS để các TN học tập, noi theo. Các địa phương cần cử cán bộ đến gia đình các TN nắm bắt tâm tư, nguyện vọng để giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện cho TN an tâm lên đường nhập ngũ. Cần chuẩn bị chu đáo các mặt để tổ chức hội trại tòng quân và lễ giao nhận quân vui tươi, trang trọng. Bố trí lực lượng y tế kiểm tra bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong hội trại tòng quân và tổ chức các hoạt động văn hóa - văn nghệ - thể thao bảo đảm giữ gìn sức khỏe cho TN. Bí thư Thành ủy cũng lưu ý các địa phương cần hợp đồng chặt chẽ với các đơn vị nhận quân để thực hiện việc giao nhận quân đúng quy định.

Bí thư Thành ủy cùng đoàn công tác đã đến thăm và động viên các TN chuẩn bị nhập ngũ gồm: Trần Minh Tiến, phường Châu Văn Liêm (quận Ô Môn); Đỗ Tấn Thành, phường Thới An (quận Thốt Nốt); Phạm Công Thuấn, thị trấn Vĩnh Thạnh (huyện Vĩnh Thạnh); Mai Hữu Đan, xã Đông Thắng (huyện Cờ Đỏ) và Trương Minh Hải, xã Thới Thạnh (huyện Thới Lai). Bí thư Thành ủy mong muốn các TN chuẩn bị nhập ngũ nỗ lực phấn đấu, phát huy truyền thống của quê hương, ra sức học tập, rèn luyện thực hiện tốt nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Tin, ảnh: ANH DŨNG

Chia sẻ bài viết