Một số người dân ở New York (Mỹ) vừa có cơ hội nếm thử món phô-mai làm từ sữa người do một nghiên cứu sinh tại Đại học New York chế biến. Để có loại phô-mai không đụng hàng này, Miriam Simun tìm được 3 phụ nữ sẵn sàng cung cấp “nguyên liệu”. Cô kiểm nghiệm sữa và tiệt trùng theo phương pháp Pasteur. Nhiều thực khách tỏ ra rất thích thú với 3 loại phô-mai mà Simun mô tả là “béo ngậy và cực kỳ tinh khiết”: West Side Funk, Midtown Smoke và Wisconsin Chew.
Simun mở triển lãm “Lady Cheese Shop” (Tiệm phô-mai quí bà) để giới thiệu chế phẩm của mình vào hôm 1-5 vừa qua (ảnh).
THUẬN HẢI (Theo Reuters)