11/04/2021 - 18:01

Phát huy vai trò Tổ Nhân dân tự quản trong giữ gìn an ninh trật tự 

(CT) - Theo Công an huyện Phong Ðiền, qua 7 năm thực hiện Quyết định số 26/2013/QÐ-UBND của UBND TP Cần Thơ về ban hành Quy định tổ chức và hoạt động của Tổ nhân dân tự quản (NDTQ) giai đoạn 2013-2020, Công an các xã, thị trấn của huyện Phong Ðiền đã tham mưu cho UBND cùng cấp ra quyết định thành lập 676 Tổ NDTQ với 2.028 thành viên.

Cá nhân, tập thể Tổ NDTQ huyện Phong Điền có thành tích xuất sắc được Công an  TP Cần Thơ tặng giấy khen. Ảnh công an cung cấp

Cá nhân, tập thể Tổ NDTQ huyện Phong Điền có thành tích xuất sắc được Công an TP Cần Thơ tặng giấy khen. Ảnh công an cung cấp

Với vai trò tham mưu, hướng dẫn về nghiệp vụ, Công an huyện Phong Ðiền đã tổ chức nhiều cuộc tập huấn nghiệp vụ với hơn 2.000 thành viên tham gia. Từ khi được thành lập và đi vào hoạt động, Tổ NDTQ đã góp phần quan trọng trong công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) tại cơ sở.  Lực lượng đã đến từng hộ dân  tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Ðảng, pháp luật của Nhà nước và địa phương được 2.652 cuộc; tham gia hòa giải 439 vụ mâu thuẫn xảy ra trong nội bộ nhân dân. Ngoài ra, thông qua Tổ NDTQ đã giúp lực lượng công an tiếp nhận 362 tin liên quan ANTT, giúp cơ quan chức năng bắt và xử lý trên 630 đối tượng vi phạm pháp luật. Với những đóng góp thiết thực, đã có 83 tập thể, 223 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được UBND các cấp khen thưởng.

Theo Công an huyện Phong Ðiền, thời gian tới, tiếp tục duy trì, nâng chất các Tổ NDTQ bám sát tình hình thực tế của địa phương, củng cố các mô hình hiệu quả; thường xuyên bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho các thành viên, góp phần đảm bảo tốt ANTT, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương.

KIỀU CHINH

Chia sẻ bài viết