12/02/2010 - 11:46

Phà Cần Thơ kẹt xe hàng chục kí-lô-mét phía bờ Vĩnh Long

Sáng 11-2 , bến phà Cần Thơ phía Vĩnh Long lại tiếp tục kẹt xe gần 10 km từ bến phà đến cầu Rạch Múc với số xe nhiều nhất trong các ngày qua, làm cho nhiều phương tiện và hành khách phải chờ đợi nhiều giờ liền tại đây.

Theo ông Lê Văn Dương, Đội trưởng Đội vượt sông Cụm phà Hậu Giang: Trong mấy ngày qua, liên tục xuất hiện sương mù dày đặc gây khó khăn trong hoạt động giao thông. Đặc biệt, sáng 11-2 sương mù dày đặc tới gần 8 giờ sáng mới tan dần. Trong khi đó, lưu lượng hành khách và phương tiện tham gia giao thông do những ngày cận Tết tăng 50% so ngày thường; bình quân có từ 1.000 - 1.100 chuyến phà hoạt động mỗi ngày, đêm. Mặc dù, cả đội vượt sông đều tăng ca và đưa tất cả 14 chiếc phà hiện có của bến vào hoạt động liên tục nhưng vẫn không đáp ứng được yêu cầu của hành khách và phương tiện.

Lực lượng Cảnh sát giao thông Vĩnh Long đã có mặt để điều tiết giao thông, chấn chỉnh tình trạng một số chủ phương tiện lấn đường, giải tỏa ách tắc luồng xe phía bờ Cần Thơ đi qua. Đến đầu giờ chiều 11-2, tình trạng kẹt xe tại đây mới dần được cải thiện.

PHẠM THỊ BÌNH (TTXVN)

Chia sẻ bài viết