01/04/2024 - 08:49

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Những vật dụng thí sinh được mang vào phòng thi 

(CT) -  Theo Thông tư số 02/2024/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế thi tốt nghiệp THPT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT (Kỳ thi) năm 2024, các vật dụng thí sinh được mang vào phòng thi để phục vụ quá trình làm bài, gồm: bút viết; thước kẻ; bút chì, tẩy chì; êke; thước vẽ đồ thị, dụng cụ vẽ hình; máy tính cầm tay không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ; Atlat Địa lý Việt Nam được biên soạn theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2006 (không có đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung nào khác).

Thí sinh TP Cần Thơ tham dự Kỳ thi năm 2023.

Bên cạnh đó, Quy chế cũng nêu rõ, các vật dụng cấm thí sinh mang vào phòng thi, gồm: giấy than, bút xóa, đồ uống có cồn; vũ khí và chất gây nổ, gây cháy; tài liệu, thiết bị truyền tin (thu, phát sóng thông tin, ghi âm, ghi hình) hoặc chứa thông tin để gian lận trong quá trình làm bài thi.

Theo quy định, nếu thí sinh mang một trong số các vật dụng cấm vào phòng thi, sẽ bị đình chỉ thi, đồng nghĩa với việc bị điểm 0 bài thi đó và không được dự thi các môn tiếp theo. Như vậy, thí sinh không đủ điều kiện để được công nhận tốt nghiệp THPT, mất cơ hội tham gia xét tuyển đại học năm nay.

Kỳ thi năm nay diễn ra vào cuối tháng 6-2024. 

Tin, ảnh: B.NG      

Chia sẻ bài viết