02/10/2019 - 22:12

Những tính năng mới trên bản cập nhật Windows 10 1909 

Bản cập nhật tính năng Windows 10 1909 đã hoàn chỉnh và sắp được tung ra. Không giống như các bản cập nhật tính năng trước đây, Windows 10 1909, có tên mã 19H2, giống một gói dịch vụ hay bản cập nhật tổng hợp lớn bất thường. Trong khi bản cập nhật tính năng Windows 10 1909 tập trung vào việc sửa lỗi và cải tiến hiệu suất, nó vẫn có một số tính năng mới đáng chú ý.

Alexa, Cortana và các trợ lý ảo khác trên màn hình khóa

Microsoft đã hợp tác chặt chẽ với Amazon để cải tiến khả năng của trợ lý ảo Alexa trên Windows 10 và Amazon đã làm cho Alexa dễ sử dụng hơn nhiều trên máy tính của người dùng.

Ứng dụng Alexa cho Windows 10 sẽ cho phép người dùng sử dụng trợ lý ảo hoàn toàn không cần đến tay và các lệnh bằng giọng nói cũng hoạt động ngay cả khi ứng dụng đang mở hay chạy nền.

Với Windows 10 1909, Microsoft sẽ cho phép các trợ lý ảo phía thứ ba như Alexa kích hoạt bằng giọng nói ngay cả trên màn hình khóa. Nói một cách khác, Alexa hoạt động ngay cả khi màn hình bị khóa và những gì người dùng cần làm là ra lệnh cho nó.

Tạo lịch sự kiện từ thanh tác vụ

Windows 10 1909 cũng sẽ cho phép tạo lịch sự kiện nhanh chóng từ thanh tác vụ. Nếu muốn tạo lịch sự kiện, bạn chỉ việc nhấp vào biểu tượng giờ và ngày tháng, sau đó chọn một ngày để tạo sự kiện, rồi đặt tên và xác định khoảng thời gian và vị trí.

Trang thông báo và Trung tâm hành động mới

Trang thiết lập thông báo được cải tiến với những hình ảnh cho xem trước cách các thông báo sẽ hiển thị ở chế độ biểu ngữ và trong Trung tâm hành động.

Trang thông báo cũng có sự đổi mới để giúp người dùng nhanh chóng xác định người gởi thông báo nhiều nhất. Các thông báo sẽ được sắp xếp theo thứ tự mới nhất, thay vì theo tên người gởi theo bảng chữ cái. Người dùng cũng sẽ có thể tắt âm thanh hay thông báo của một ứng dụng nào đó hoàn toàn.

Cuối cùng nút “Manage notifications” (Quản lý thông báo) cũng được thêm vào ở góc trên bên phải Trung tâm hành động, để người dùng có thể nhanh chóng thiết lập thông báo và Trung tâm hành động. Không như trước đây, người dùng phải mở ứng dụng Settings (Thiết lập) và tìm đến trang Notifications & actions (Thông báo và hành động).

Trình duyệt tập tin File Explorer sử dụng tìm kiếm Windows Search

File Explorer được nâng cấp với công cụ tìm kiếm Windows Search, đồng thời các kết quả được lập chỉ mục trước đây cũng sẽ bao gồm dữ liệu trên OneDrive của người dùng.

Tiết kiệm pin

Về mặt lý thuyết, pin của một số máy tính xách tay sẽ chịu áp lực ít hơn sau khi nâng cấp lên bản cập nhật Windows 10 1909. Tuy nhiên, Microsoft cũng cải tiến tiết kiệm pin cho máy tính với một số bộ xử lý nhất định.

Cải tiến hiệu suất

Nếu máy tính của người dùng hỗ trợ nhiều nhân cho các cấp độ khác nhau, người dùng sẽ nhận được một số cải tiến hiệu suất, do Microsoft triển khai một chính sách xoay vòng mới, sẽ giao những tác vụ nặng cho những nhân chạy nhanh hơn.

LÊ PHI (Theo Bleeping Computer)

Chia sẻ bài viết