30/07/2016 - 08:37

MỨC ĐIỂM TỐI THIỂU VÀO TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC CẦN THƠ

Nhóm ngành y dược: 20 điểm, nhóm ngành cử nhân: 17 điểm

* Trường Đại học Cần Thơ: Tuyển sinh Cử nhân chất lượng cao Kinh doanh quốc tế

(CT)- Ngày 29-7-2016, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ (ĐHYD CT) đã công bố mức điểm tối thiểu nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển (ĐKXT) nguyện vọng 1 hệ chính quy năm 2016.

Theo đó, mức điểm tối thiểu đối với nhóm ngành y dược (dược: 5 năm, nhóm ngành bác sĩ: 6 năm), gồm: y đa khoa, y học dự phòng, y học cổ truyền, răng hàm mặt, dược học là 20 điểm; nhóm ngành cử nhân (4 năm): xét nghiệm y học, điều dưỡng, y tế công cộng có mức điểm tối thiểu: 17 điểm. Mức điểm tối thiểu nguyện vọng 1 đã bao gồm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng ưu tiên được quy định trong quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy 2016. Nếu thí sinh đồng điểm trúng tuyển, trường ưu tiên chọn thí sinh có điểm môn Hóa từ cao xuống thấp theo chỉ tiêu.

Thí sinh chọn 1 trong 3 hình thức sau đây để nộp hồ sơ ĐKXT: Đăng ký trực tiếp tại trường; qua đường bưu điện (gửi về địa chỉ: Phòng Đào tạo đại học, Trường ĐHYD CT, số 179 Nguyễn Văn Cừ, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) hoặc ĐKXT trực tuyến trên website của Bộ GD&ĐT (http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn). Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp và qua đường bưu điện từ 1-8 đến 12-8-2016; đăng ký trực tuyến từ ngày 1-8 đến ngày 11-8. Sau khi có kết quả trúng tuyển (trước ngày 14-8), thí sinh trúng tuyển phải nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi trực tiếp tại trường hoặc qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh trước 17 giờ ngày 19-8; thí sinh không nộp bản chính này cho trường xem như không có nguyện vọng học và sẽ không được gọi nhập học.

Năm 2016, Trường ĐHYD CT dự kiến tuyển 1.300 sinh viên cho 8 ngành; trong đó dành 890 chỉ tiêu cho nguyện vọng 1.

* Năm học 2016-2017, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tuyển sinh Cử nhân chất lượng cao chuyên ngành Kinh doanh quốc tế; chỉ tiêu dự kiến khoảng 40 sinh viên. Đây là chương trình được kế thừa từ chương trình cử nhân của các trường tiên tiến trên thế giới (Trường ĐH Groningen, Hà Lan; Trường ĐH Wollongong, Úc). Sinh viên theo học chương trình này có cơ hội trao đổi một học kỳ và tiếp cận với môi trường giáo dục chuyên nghiệp tại các trường ĐH nước ngoài; được giảng dạy bởi giảng viên trong và ngoài nước có nhiều kinh nghiệm; phương pháp dạy và học hiện đại;… Sau khi ra trường, sinh viên có thể học bậc cao hơn ở cùng khối ngành kinh tế (trong và ngoài nước). Bên cạnh đó có thể đăng ký học văn bằng hai đại học chính quy theo quy định của trường…

Điều kiện nộp đơn và xét tuyển: Ứng viên là sinh viên đã trúng tuyển ĐH chính quy vào Trường ĐHCT năm 2016; có kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 của 1 trong 4 tổ hợp môn thi (Toán, Lý và Hóa; Toán, Lý và tiếng Anh; Toán, Hóa và tiếng Anh; Toán, Văn và tiếng Anh); các ứng viên phải qua kỳ thi kiểm tra trình độ Tiếng Anh đầu vào do trường tổ chức, dự kiến từ ngày 24-9 đến 2-10. Trường xét tuyển dựa trên kết quả: tổ hợp môn thi thí sinh đăng ký và kiểm tra trình độ tiếng Anh. Thời gian đào tạo: 4,5 năm (tối đa 9,0 năm), với 145 tín chỉ. Ngôn ngữ đào tạo: tiếng Anh 60% và tiếng Việt 40%. Ứng viên theo học chương trình này có cơ hội học 2 năm cuối tại Trường ĐH Wollongong (UOW), Úc và cơ hội xin học bổng từ Trường ĐH Wollongong (http://www.uow.edu.au/future/international/apply/credit/UOW214558.html).

B.NG

Chia sẻ bài viết