16/09/2016 - 22:07

Nhiều món ngon từ cá tra tại Mekong Chef 2016

(CT)- Trong khuôn khổ Hội nghị Hợp tác giữa các địa phương Việt Nam- Pháp lần thứ 10, sáng 16-9, tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ, Hiệp hội Cá tra Việt Nam tổ chức Hội thi chế biến các món ăn từ cá tra- Mekong Chef 2016.

Các đầu bếp chế biến các món ăn từ cá tra.

Hội thi có 12 đội là các đầu bếp, người yêu thích nấu ăn ở khu vực Nam bộ tham gia. Từ con cá tra, các đầu bếp đã thể hiện tài nghệ của mình khi chế biến ra hơn 20 món ăn đầy hương vị và màu sắc. Đặc biệt, nhiều đầu bếp đã mạnh dạn dùng cá tra làm nguyên liệu để chế biến các món ăn theo phong cách ẩm thực phương Tây rất độc đáo. Kết quả, đầu bếp Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa (thí sinh cá nhân) đoạt giải Nhất với món cá tra hấp trà xanh, sốt mắm tôm chà Gò Công và cá tra áp chảo sốt dâu tằm. Đầu bếp Nguyễn Văn Thành (thí sinh cá nhân) đoạt giải Nhì và đầu bếp La Bích Lệ (Công ty TNHH MTV Bà Giáo Khỏe 55555) đoạt giải Ba. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao giải trình bày đẹp và giải sáng tạo.

* Sáng cùng ngày, Phó Giáo sư- Tiến sĩ Trương Tuyết Mai- Phó Viện Trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã chủ trì buổi tọa đàm "Dinh dưỡng và an toàn trong chế biến món ăn từ cá tra" do nhãn hàng dầu ăn Ranee tổ chức. Theo bà Mai, acid béo Omega-3 từ cá biển là dưỡng chất rất quan trọng cho sức khỏe con người. Việc dùng dầu cá thường xuyên giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, huyết áp, chống béo phì…

Tin, ảnh: ĐĂNG HUỲNH

Chia sẻ bài viết