12/10/2019 - 21:16

Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 

(CT)- Ngày 11-10, Hội Doanh nhân trẻ TP Cần Thơ tổ chức họp mặt hội viên nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10). Đồng chí Trần Việt Trường, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ và đồng chí Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, đến dự.

Đánh giá cao sự đóng góp của lực lượng doanh nhân trẻ vào sự phát triển chung của thành phố, đồng chí Dương Tấn Hiển cho rằng, thành phố  luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, chủ động xây dựng các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, nâng cao phẩm chất, đạo đức công vụ, nhất là đội ngũ cán bộ công chức trực tiếp làm việc với doanh nghiệp, tạo điều kiện về cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông, đất đai, đảm bảo an ninh trật tự... để doanh nghiệp phát triển toàn diện, đạt hiệu quả cao nhất trong kinh doanh. Tuy nhiên, ngoài những nỗ lực và chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, vai trò của doanh nghiệp mới là quyết định. Phó Chủ tịch Dương Tấn Hiển tin tưởng, sự nỗ lực của doanh nghiệp cùng với đồng hành của chính quyền, các doanh nghiệp sẽ thành công.

Trong xu thế hội nhập, Hội Doanh nhân trẻ TP Cần Thơ đặt mục tiêu đẩy mạnh liên kết, xây dựng mái nhà chung để các doanh nhân, doanh nghiệp trẻ có thêm cơ hội học tập, chia sẻ kinh nghiệm, thắt chặt và phát huy tinh thần đoàn kết xây dựng môi trường văn hóa trong kinh doanh, góp phần vào sự phát triển chung của thành phố.

Tại buổi lễ, Hội đã vinh danh 10 doanh nghiệp có đóng góp cho sự phát triển chung của cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn TP Cần Thơ. Dịp này, Hội đã trao chứng nhận cho 22 hội viên mới, nâng tổng số 156 hội viên. Hội cũng đã ủng hộ quỹ vì người nghèo 100 triệu đồng.

► Sáng 12-10, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị chuyên đề “Tăng cường kết nối doanh nghiệp năm 2019”.

Phát biểu tại hội nghị, Thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp thành phố khẳng định: Doanh nhân Việt Nam là lực lượng quan trọng trong công cuộc phát triển đất nước. Đây là kết quả và động lực của công cuộc đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng. Doanh nhân nước ta hiện nay đang thực sự trở thành một tầng lớp xã hội trong khối đại đoàn kết dân tộc và là lực lượng chủ lực, xung kích trong công cuộc chấn hưng kinh tế nước nhà, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đối với TP Cần Thơ, đội ngũ doanh nhân trong khu vực doanh nghiệp nhà nước ngày càng trưởng thành, chất lượng được nâng lên; đội ngũ doanh nhân khu vực ngoài nhà nước ngày càng đông đảo (hiện có 33 doanh nghiệp nhà nước và 69 doanh nghiệp tư nhân có tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng bộ Khối). Các doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân hoạt động hướng vào mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; đóng góp vào tăng trưởng của thành phố ở mức khá ổn định, đạt trung bình 7,25%/năm; đóng góp tích cực vào công tác an sinh xã hội, giải quyết việc làm cho lao động và xây dựng nông thôn mới.

Tại hội nghị, lãnh đạo các doanh nghiệp đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về công tác quản trị, quản lý, chuyên môn, nghiệp vụ; phầm mềm quản lý doanh nghiệp; nhu cầu vay vốn của doanh nghiệp; các sản phẩm, dịch vụ cung cấp cho khách hàng, phục vụ cho doanh nghiệp; giải pháp nâng cao tay nghề cho người lao động, nâng cao năng suất và hiệu quả lao động của doanh nghiệp… Qua đó, tạo cơ sở để kết nối, hợp tác giữa các doanh nghiệp trong sản xuất kinh doanh, góp phần phát triển doanh nghiệp, xây dựng TP Cần Thơ ngày càng giàu đẹp.

Dịp này, Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam – chi nhánh Tây Cần Thơ tri ân 25 khách hàng lớn.

N.H- ANH DŨNG

Chia sẻ bài viết