04/05/2018 - 07:15

Nhà lãnh đạo Triều Tiên gặp Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc 

Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 3-5 cho biết Bộ trưởng Ngoại giao nước này Vương Nghị đã hội kiến nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong chuyến thăm 2 ngày tới Bình Nhưỡng.

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị. Ảnh: AFP/TTXVN
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo hãng tin Reuters, tại cuộc gặp, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khẳng định quan điểm kiên quyết của Triều Tiên là phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. Về phần mình, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị khẳng định Trung Quốc ủng hộ việc chấm dứt tình trạng chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên và Bình Nhưỡng chuyển sang xây dựng kinh tế.

Trước đó, Bộ trưởng Ngoại giao Vương Nghị cũng đã hội đàm với người đồng cấp Triều Tiên Ri Yong Ho. Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin tại cuộc hội đàm, hai bên đã thảo luận sâu rộng các vấn đề nhằm thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Triều Tiên và Trung Quốc sau cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo tại Bắc Kinh hồi cuối tháng 3, cũng như tình hình trên bán đảo Triều Tiên. Bộ trưởng Vương Nghị là quan chức cấp cao nhất của Trung Quốc tới Triều Tiên trong nhiều năm qua và là bộ trưởng ngoại giao đầu tiên của Trung Quốc tới Triều Tiên kể từ năm 2007.

               TTXVN

Chia sẻ bài viết