25/02/2008 - 09:06

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng:

Người thầy thuốc phải giàu tình nhân ái, hết lòng vì người bệnh, vì sức khỏe nhân dân

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng thăm và tặng quà cho một số bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện K. Ảnh: TRÍ DŨNG (TTXVN) 

Ngày 24-2, Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm, động viên các cán bộ, công nhân viên đang công tác tại Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức, Bệnh viện K, Bệnh viện châm cứu Trung ương, nhân kỷ niệm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27-2).

Tại Bệnh viện hữu nghị Việt - Đức, Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng đã thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, gửi lời thăm hỏi ân cần, lời chúc tốt đẹp nhất tới hơn 1.000 cán bộ, công nhân viên đang làm việc tại Bệnh viện, biểu dương những thành tích mà các thế hệ cán bộ, bác sĩ, y sĩ Bệnh viện Việt - Đức đã đạt được trên các lĩnh vực công tác. Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn với tư cách một đơn vị đầu ngành về ngoại khoa, Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức còn làm tốt công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo cán bộ cho ngành y, chỉ đạo tuyến... Là đơn vị hai lần đạt danh hiệu Anh hùng, truyền thống hơn 100 năm ra đời và phát triển của Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức luôn gắn liền với lịch sử vẻ vang của dân tộc. Chủ tịch QH nêu rõ: Với sứ mệnh hết sức cao quí - khám bệnh, cứu người, hơn ai hết người thầy thuốc cần phải có tinh thần hết lòng vì người bệnh, vì sức khỏe của nhân dân, giàu tình nhân ái. Trong cơ chế thị trường hiện nay, cùng với việc bảo đảm chế độ, chính sách, điều kiện làm việc cho các thầy thuốc, cần chú trọng nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân, để mỗi thầy thuốc như mẹ hiền, thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Tại Bệnh viện K, đơn vị đầu ngành về phòng chống ung thư ở Việt Nam, Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng bày tỏ sự cảm thông và chia sẻ những khó khăn, phức tạp mà tập thể cán bộ, công nhân viên Bệnh viện phải vượt qua, để hoàn thành tốt nhiệm vụ khám, điều trị cho những bệnh nhân hiểm nghèo; tích cực ứng dụng các biện pháp kỹ thuật hiện đại trong công tác khám và điều trị bệnh. Chủ tịch cũng nhắc nhở các cán bộ, công nhân viên Bệnh viện K nói riêng và ngành y tế nói chung, cần thường xuyên trau dồi phẩm chất đạo đức, giữ vững uy tín của người thầy thuốc.

Tại Bệnh viện châm cứu Trung ương, Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt biểu dương các thầy thuốc, những bàn tay vàng trong lĩnh vực châm cứu, thời gian qua đã có nhiều cố gắng, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn với nhiều sáng tạo, đồng thời đào tạo một đội ngũ cán bộ kế tiếp xứng đáng cho sự nghiệp y học cổ truyền của đất nước. Chủ tịch QH đánh giá cao những định hướng đúng đắn của Bệnh viện trong việc kết hợp giữa Đông y và Tây y để nâng cao hiệu quả công tác khám chữa bệnh, phục vụ nhân dân; mong thời gian tới Bệnh viện tiếp tục mở rộng quy mô, chú trọng việc chuyển giao công nghệ, kỹ thuật chẩn đoán và điều trị bệnh, để chăm lo ngày càng tốt hơn cho bệnh nhân, nhất là bệnh nhân nghèo.

Tại các Bệnh viện, Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng cũng đã dành thời gian đến thăm một số bệnh nhân đang được điều trị nội trú.

SỰ - THÚY (TTXVN)

Chia sẻ bài viết