17/04/2021 - 14:59

Ngày hội OCOP diễn ra từ ngày 22 đến 25-4 tại TP Châu Đốc 

(CTO)- Ngày 17-4, tại TP Châu Đốc, UBND tỉnh An Giang tổ chức họp báo thông tin “Ngày hội sản phẩm OCOP và hàng hóa đặc trưng các tỉnh thành năm 2021”.

Theo đó, Ngày hội sẽ diễn ra từ ngày 22 đến 25-4-2021 tại Quảng trường phường Châu Phú A và 3 tuyến đường là Chi Lăng, Bạch Đằng, Thủ Khoa Nghĩa (phường Châu Phú A, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang).

Toàn cảnh buổi họp báo

Toàn cảnh buổi họp báo

Ngày hội có quy mô gần 150 gian hàng của các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, làng nghề trong và ngoài tỉnh; các tổ chức xúc tiến thương mại, các đơn vị được giao chủ trì triển khai thực hiện chương trình OCOP thuộc 24 tỉnh, thành trong cả nước.

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức sẽ thực hiện một số hoạt động nổi bật nhằm tạo sân chơi cho các doanh nghiệp và du khách như: tiểu cảnh “Vườn hoa OCOP các tỉnh thành” nhằm vinh danh một số sản phẩm OCOP tiêu biểu của các tỉnh thành tham gia Ngày hội; các hoạt động vui chơi giải trí, trao đổi một số giải pháp phát triển sản phẩm OCOP vào thị trường An Giang;  hoạt động giao thương, kết nối giữa các doanh nghiệp.

Xoài là một trong những sản phẩm OCOP đặc trưng của tỉnh Đồng Tháp

Xoài là một trong những sản phẩm OCOP đặc trưng của tỉnh Đồng Tháp

Ông Lê Trung Hiếu, Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang, cho biết Ngày hội không chỉ là “sân chơi” cho các doanh nghiệp An Giang mà còn là nơi đồng hành cùng các tỉnh, thành phố trong cả nước. Với chủ đề Sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng nổi tiếng của các tỉnh thành, xem chủ thể sản phẩm là đối tượng trọng tâm gắn kết với khách hàng, tính minh bạch về chất lượng và pháp lý của sản phẩm được thể hiện đầy đủ, Ban tổ chức xác định không chạy theo quy mô, số lượng gian hàng mà mục tiêu hướng đến chất lượng của Ngày hội từ thiết kế - trưng bày - tiêu chuẩn sản phẩm tham gia. Các gian hàng được bố trí thành các khu theo hướng khách tham quan và các chủ thể sản phẩm có cơ hội gần nhau hơn nhằm quảng bá thương hiệu, giới thiệu trực tiếp sản phẩm, nhất là sản phẩm OCOP, hàng hóa đặc trưng của các địa phương đến khách tham quan, người tiêu dùng, du khách trong nước và quốc tế.

Tại Ngày hội, tỉnh An Giang sẽ giới thiệu và trình diễn những món ăn ngon, sản phẩm địa phương có tính tiêu biểu ở 11 huyện, thị xã, thành phố. Đây cũng là dịp An Giang khẳng định tiềm năng ẩm thực An Giang mang tính bản địa phục vụ khách du lịch. Thời điểm tổ chức Ngày hội vào cuối tuần, gần với thời điểm tổ chức Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam nên sẽ tạo điểm nhấn thu hút đông đảo khách tham quan.

Tin, ảnh: BÌNH NGUYÊN

Chia sẻ bài viết