17/04/2021 - 18:25

Nga trả đũa Mỹ

Ngoại trưởng Sergei Lavrov ngày 16-4 tuyên bố Nga sẽ yêu cầu 10 nhân viên ngoại giao Mỹ rời khỏi Nga để trả đũa cho quyết định tương tự của Washington liên quan đến cáo buộc Mát-xcơ-va can thiệp bầu cử Mỹ và những hành động “thâm độc” khác.

Phát biểu tại buổi họp báo với người đồng cấp Serbia Nikola Selakovic đang có chuyến công du Nga, Ngoại trưởng Lavrov cho hay Mát-xcơ-va cũng đang cân nhắc áp dụng những biện pháp “gây đau đớn” có thể nhằm vào doanh nghiệp Mỹ hoạt động ở Nga. Bên cạnh đó, Mát-xcơ-va cũng sẽ chấm dứt hoạt động của các quỹ và tổ chức phi chính phủ (NGO) của Mỹ, vốn can thiệp vào các công việc nội bộ của Nga.

Bất chấp việc Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đề xuất về một cuộc gặp song phương với Tổng thống Nga Vladimir Putin, chính quyền Mỹ hôm 15-4 vẫn công bố các lệnh trừng phạt kinh tế và trục xuất 10 nhân viên ngoại giao Nga về nước. Lý do được đưa ra là đáp trả những hành động mà Washington cáo buộc là sự can thiệp của Ðiện Kremlin vào bầu cử Mỹ và tấn công mạng quy mô lớn. Ngoài ra, Bộ Tài chính Mỹ cũng thông báo trừng phạt 8 cá nhân và thực thể liên quan tới việc Nga sáp nhập trở lại bán đảo Crimea.

TTXVN

 

Chia sẻ bài viết