25/09/2015 - 15:26

Nga có thể đơn phương không kích IS ở Syria

EU nhất trí viện trợ 1 tỉ euro cho người tị nạn Syria

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk hôm qua cho biết, lãnh đạo các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã cam kết viện trợ ít nhất 1 tỉ euro (khoảng 1,126 tỉ USD) cho người tị nạn tại các nước láng giềng của Syria thông qua các cơ quan Liên Hiệp Quốc (LHQ).

Trả lời họp báo tại Hội nghị thượng đỉnh khẩn cấp về tình trạng di cư, ông Tusk thông báo: "Cuối cùng, 1 tỉ euro bổ sung sẽ được huy động cho người tị nạn trong khu vực thông qua Cao ủy LHQ về người tị nạn và Chương trình Lương thực Thế giới". Cũng theo ông Tusk, EU sẽ thành lập các trung tâm đặc biệt tiếp nhận người di cư tại các nước tuyến đầu từ cuối tháng 11.

Tuyên bố đưa ra sau hội nghị khẩn cấp của EU kêu gọi nối lại nỗ lực quốc tế của LHQ nhằm chấm dứt cuộc chiến Syria, vốn đã khiến 12 triệu người phải rời bỏ nhà cửa, đồng thời kêu gọi thành lập một chính phủ đoàn kết dân tộc ở Syria.

T.V (Theo AFP, TTXVN)

MAI QUYÊN (Theo Reuters, AP, AFP)

Chia sẻ bài viết