DUY KHÔI
Gần đây, anh Nguyễn Hoàng Khang, sinh viên ngành Thiết kế mỹ thuật số, Trường Đại học FPT Cần Thơ, nổi tiếng trên các trang mạng xã hội với những bức tranh vẽ nhưng chẳng khác gì ảnh chụp. Năng khiếu hội họa của Hoàng Khang khiến nhiều người thích thú.
![Nam sinh Cần Thơ với những bức tranh như thật Hoàng Khang vẽ trên máy tính bảng. Ảnh: DUY KHÔI](https://baocantho.com.vn/image/fckeditor/upload/2022/20221225/images/hoang-khang.jpg)
Hoàng Khang vẽ trên máy tính bảng. Ảnh: DUY KHÔI
Thử xem chân dung các nhân vật nổi tiếng như Hoa hậu Khánh Vân, Hoa hậu H'Hen Niê, Hoa hậu Hương Giang, ca sĩ Mono... được chụp bằng máy ảnh rồi so sánh với những tác phẩm do Hoàng Khang vẽ, hẳn nhiều người sẽ rất ngạc nhiên. Những bức tranh sống động, thần thái y như thật, mà ngay cả nhân vật chính cũng hết lời khen ngợi. Bằng chứng là các hoa hậu đã chia sẻ sự thán phục, xúc động khi được Hoàng Khang vẽ tranh tặng.
Hoàng Khang cho biết, anh vốn có sở thích và năng khiếu hội họa từ khi mới học tiểu học. Anh tập tành vẽ cảnh đồng quê, cảnh vật xung quanh bằng bút màu, bút chì... Dần sau đó, Hoàng Khang vẫn luôn lấy hội họa làm niềm vui và cũng chính từ đó, anh chọn học ngành Thiết kế mỹ thuật số. Nhờ vậy, Hoàng Khang biết đến các app (ứng dụng) vẽ tranh trên máy tính như app Illustrator, các phần mềm 3D... và bén duyên với bộ môn này.
Hoàng Khang kể, cơ duyên là cách đây hơn 2 năm, để hưởng ứng một buổi triển lãm tranh của người chị, Hoàng Khang thử vẽ trên máy tính một vài bức, đem triển lãm và mọi người rất yêu thích. Vậy là Hoàng Khang mày mò học hỏi thêm. Bức chân dung vẽ Hoa hậu Khánh Vân được Khang vẽ và đăng tải trên facebook cá nhân, chỉ qua một đêm ngủ dậy, anh choáng ngợp trước phản ứng tích cực từ mọi người. Hoa hậu Khánh Vân cũng gởi lời cám ơn anh. “Khang rất vui và càng quyết tâm theo đuổi niềm đam mê mới mẻ này”, Hoàng Khang kể.
![Nam sinh Cần Thơ với những bức tranh như thật Chân dung Hoa hậu Khánh Vân do Hoàng Khang vẽ. Ảnh: NVCC](https://baocantho.com.vn/image/fckeditor/upload/2022/20221225/images/khanh-van(1).jpg)
Chân dung Hoa hậu Khánh Vân do Hoàng Khang vẽ. Ảnh: NVCC
Không giống như những họa sĩ thường thấy với cọ, màu, giá vẽ, giấy vẽ... Hoàng Khang ngồi vẽ chỉ với chiếc máy tính bảng. Để hoàn thành bức chân dung, nếu ngồi xuyên suốt Khang phải mất từ 7 đến 8 giờ, thậm chí lâu hơn vì anh tỉ mẫn trong từng chi tiết. Theo anh, để vẽ bức chân dung thành công trước hết phải chia tỉ lệ khuôn hình cho thật chính xác, sau đó đi đường nét phác họa và sau đó là vẽ chi tiết. Nghe có vẻ dễ, nhưng để có những tác phẩm như thật như hiện nay, Hoàng Khang đã trải qua một thời gian dài khổ luyện và đầu tư thời gian, công sức.
Hoàng Khang cho biết thêm: Từ sự yêu cầu của bạn bè và những người quen biết, anh có nhận vẽ tranh theo yêu cầu, mỗi bức khi chưa rửa ảnh có giá khoảng 700.000 đến 800.000 đồng. Số tiền thu được vừa để anh trang trải cuộc sống sinh viên vừa tiếp thêm động lực theo đuổi đam mê. Ngoài vẽ tranh chân dung, Hoàng Khang còn giỏi về lĩnh vực thiết kế poster, bảng hiệu, bộ nhận diện thương hiệu... Hoàng Khang nuôi ước mơ trở thành họa sĩ giỏi, thành công với đam mê của mình.