22/06/2021 - 08:33

Mỹ đề xuất gặp phía Triều Tiên không kèm điều kiện 

Mỹ sẵn sàng gặp phía Triều Tiên bất cứ lúc nào mà không cần điều kiện kèm theo. Đây là khẳng định của Đặc phái viên Mỹ về vấn đề hạt nhân Triều Tiên, ông Sung Kim (ảnh) trong cuộc gặp 3 bên với người đồng cấp Hàn Quốc Noh Kyu-duk và Nhật Bản Takehiro Funakoshi tại thủ đô Seoul.

Theo Hãng tin Yonhap, phát biểu tại cuộc gặp này, ông Sung Kim nêu rõ: “Chúng tôi tiếp tục hy vọng Triều Tiên sẽ phản hồi tích cực với nỗ lực tiếp cận của chúng tôi. Chúng tôi đề xuất gặp (phía Triều Tiên) ở bất cứ đâu, bất cứ thời điểm nào và không cần điều kiện đi kèm”. Ông Sung Kim nhấn mạnh chính quyền Tổng thống Joe Biden sẽ tiếp tục thực thi các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc nhằm vào Triều Tiên.

Đây là cuộc gặp trực tiếp đầu tiên giữa các đặc phái viên của Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản về vấn đề hạt nhân Triều Tiên kể từ khi ông Sung Kim đảm nhận chức vụ này từ tháng 5. Cuộc gặp diễn ra trong bối cảnh Hội nghị lần thứ 3 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên khóa 8 kết thúc vào tuần trước, trong đó bàn thảo đối sách chiến thuật và chiến lược phù hợp cũng như đường hướng hành động cần được duy trì trong quan hệ với Mỹ trong tương lai.

LAN PHƯƠNG (TTXVN)

Chia sẻ bài viết