21/08/2021 - 15:55

Mời làm việc một chủ tài khoản facebook tung tin đồn thất thiệt về dịch bệnh 

Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Cần Thơ đã mời làm việc  và yêu cầu chủ tài khoản facebook cá nhân có tên “Đỗ Huyền Trân” lập tức gỡ bỏ các nội dung đã đăng tải vì đã có hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân.

Chủ tài khoản facebook cá nhân “Đỗ Huyền Trân” làm việc với cơ quan Công an

Những ngày qua, một số tài khoản facebook cá nhân như: facebook “Đỗ Huyền Trân”, facebook cá nhân “Tấn Hồ” đăng tải dòng trạng thái kèm theo là hình ảnh một đoạn tin nhắn nguyên văn như sau: “Từ đây tới Chủ Nhật là để chuẩn bị, người dân chuẩn bị lương thực, các cơ quan, sở ngành, công ty chuẩn bị sẵn sàng các phương án. Nếu đến Chủ Nhật ko giảm là ráp vô thực hiện luôn Đến thứ 2 là bắt đầu “dừng di chuyển”. Nghĩa là toàn dân ở nhà, không ra khỏi nhà kể cả đi làm. Ai đi làm thì có phương án ở luôn công ty, cơ quan, doanh nghiệp không được về nhà. Nếu không ở lại thì nghỉ làm, đóng cửa. Ko cho ra đường nữa. Mỗi tổ trưởng, bí thư, tổ dân phố, mặt trận, đoàn thể, mỗi người giám sát 10-15 hộ. Ko cho ra đường. Sắm mỗi người một cái bộ đàm. Ra đường là báo công an tới lập biên bản. Chuẩn bị phương án xét nghiệm 100% hộ gia đình. Mỗi hộ xét nghiệm 50% thành viên. Không được bỏ xót hộ nào. Tìm mọi cách để làm sạch thành phố trước 25/8”.

Những thông tin trên là sai sự thật. Để kịp thời chấn chỉnh, tránh gây hoang mang trong nhân dân, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Cần Thơ đang củng cố hồ sơ và tiến hành các bước xử lý theo quy định đối với chủ tài khoản facebook cá nhân nói trên cũng như các tài khoản mạng xã hội khác có hành vi tương tự.

Công an TP Cần Thơ đề nghị người dân bình tĩnh, tỉnh táo, sàng lọc thông tin trước khi tiếp nhận, đăng tải lên mạng xã hội, tránh biến mình thành công cụ phát tán thông tin giả của những kẻ có ý đồ xấu, gây hoang mang dư luận.

Lâm Anh - Quốc Anh

Chia sẻ bài viết